Tính Ngày Sinh Con Trai Con Gái Năm 2017 Cực Chuẩn

  16101

Ai cũng muốn nhà mình có đủ nếp, đủ tẻ. Người muốn có con gái, trong khi nhà khác lại đang hóng con trai. Làm sao để canh trứng chuẩn xác, muốn trai có trai, muốn gái có gái trong năm 2017 bây giờ?

Ai cũng muốn nhà mình có đủ nếp, đủ tẻ. Người muốn có con gái, trong khi nhà khác lại đang hóng con trai. Làm sao để canh trứng chuẩn xác, muốn trai có trai, muốn gái có gái trong năm 2017 bây giờ?

Chuyện kể rằng, có một học giả người Hồng Kông trong một bữa tiệc gặp gỡ các nhà khoa học ở Anh đã được một vị Tiến sĩ vật lý người Anh cho sao chép lại toàn bộ cuốn tàng thư cổ vô cùng quý giá từ đời Thanh. Tổ tiên của vị Tiến sĩ này trước kia thuộc tầng lớp quý tộc đã lưu truyền nó lại cho ông. Và giờ đây, bản tàng thư dự tính sinh con trai hay con gái của đời nhà Thanh sau bao thăng trầm lịch sử bị lưu lạc tận trời Anh nay đã trở về Hồng Kông.

Xưa, dưới đời nhà Thanh, đây là bản tàng thư ghi chép những tính toán theo ngũ hành, bát quái và nó cực kỳ quý hiếm đến độ tuyệt đối không được phép truyền bá ra ngoài. Các vua chúa và cung tần mỹ nữ nhà Thanh theo đó áp dụng và nhiều người chứng minh nó thực sự đúng đắn.

Trong bản tàng thư ghi chép có 336 bé trai hoặc bé gái được sinh ra khi tuổi người mẹ trong độ từ 18- 45 tuổi và tháng thụ thai xuyên suốt từ Tháng Giêng đến Tháng Chạp. Trong đó, có 164 bé trai (chiếm 48%) và 172 cháu gái (chiếm 52%). Nhờ bản này, người ta cũng đúc kết được rằng phụ nữ càng trẻ, khả năng sinh con trai càng cao trong các tháng cùng năm. Trái lại, phụ nữ lớn tuổi sẽ có nhiều khả năng sinh con gái.  

Cụ thể:

- Phụ nữ 18 tuổi nếu thụ thai vào Tháng Giêng và Tháng Ba thì khả năng sinh con gái cao hơn. Nếu thụ thai vào các tháng sau đều có khả năng sinh con trai.

- Phụ nữ 30 tuổi trở lên nếu muốn có con trai, chỉ nên thụ thai vào các tháng: Tháng Chạp, Tháng Giêng và Tháng Ba.

Đó là lý do vì sao người xưa lại chuộng con dâu là thiếu nữ mới lớn thay vì những phụ nữ đã quá tuổi xuân thì.

Ngày nay, y học phát triển và có nhiều phương pháp canh trứng để sinh con trai, gái theo ý muốn hơn. Trong đó, có 3 phương pháp phổ biến nhất:

Căn cứ theo tuổi vợ chồng

Lấy tuổi vợ chồng theo Âm lịch cộng lại. Khi có được số tổng, lấy số này trừ đi 40.

Nếu số dư lớn hơn 40, tiếp tục trừ đi 40. Sau đó, số dư còn lại đầu tiên trừ cho 9. Cứ như thế tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì ngưng.

Kết quả:

- Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm sẽ có con trai. Ngược lại, thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ có con gái.

- Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm sẽ có con gái. Ngược lại, thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ có con trai.

Canh con trai, gái theo dân gian

Tương truyền có bài ca sau

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

Theo lời bài ca trên, nếu chúng ta gọi tháng sinh là “x”, tuổi mẹ là “X” thì sẽ có công thức: 

(49 + x – X + 19) : 2

Giản lược công thức trên, ta có: (68 + x – X) : 2

Chẳng hạn: Mẹ 32 tuổi, sinh con tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: n = 9; M = 32. (68 + 9 – 32) : 2 = 22.5. Vì 22.5 là số lẻ nên bà mẹ 32 tuổi sinh vào tháng 9 thì sẽ là con gái.

Dựa vào bảng thụ thai con trai, con gái của người Trung Hoa cổ

Tương truyền, các quan Thái Giám trong cung xưa có một bảng tính “tháng thụ thai sinh con trai gái” như sau:

Từ bảng này, bạn xem cột tuổi của người mẹ và dò cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai để biết mình sẽ sinh con trai hay con gái. Nếu kết quả đánh dấu “+” tức là sẽ sinh con trai, dấu “0” nghĩa là sinh con gái.

Ngoài ra, có thể áp dụng cả ba cách trên để xem tỷ lệ chính xác của mỗi phương pháp.


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: