Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon

  2891

Mắm tép chưng thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này chuẩn vị

 Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai xay.

- 1 miếng riềng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt.

- 3 thìa canh mắm tép.

Cách làm:

- Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.

- Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.

- Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé!

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

- Vậy là món mắm tép chưng thịt đã sẵn sàng rồi đấy!

Thành quả:

Mắm chưng xong sẽ có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả và khi trộn với cơm thì tuyệt hảo.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Mách Mẹ Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Cho Bé

 

Cà Tím Nướng Tỏi Thơm Lừng Khó Cưỡng


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: