Những Việc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Làm Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ

  5043

Ba tháng giữa sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của mọi me bầu bởi các vấn đề về sức khỏe không còn nghiêm trọng.

Ba tháng giữa sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của mọi me bầu bởi các vấn đề về sức khỏe không còn nghiêm trọng. Đây là lúc mẹ có thể làm rất nhiều việc thú vị để tận hưởng cuộc sống và chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của bé nhé.

Những việc dành cho mẹ bầu trong thời gian này là:

1. Tìm một lớp học tiền sảnHọc một lớp tiền sản sẽ tạo cơ hội cho mẹ bầu gặp gỡ những phụ nữ mang thai khác. Điều này không chỉ giúp tăng động lực học tập cho mẹ bầu mà đây còn là cơ hội để mẹ bầu học hỏi, trao đổi, giải đáp những khúc mắc trong thai kỳ với các mẹ bầu khác.

2. Theo dõi cân nặng

Qua ba tháng đầu thai kỳ, cân nặng của mẹ bầu sẽ bắt đầu tăng “phi mã”. Việc theo dõi cân nặng là cần thiết để đảm bảo cân nặng của mẹ bầu vẫn nằm trong vòng kiểm soát. Tăng cân quá ít hay quá nhiều đều là những dấu hiệu cho thấy thai kỳ của mẹ bầu đang bất thường.

3. Bắt đầu dưỡng ẩm vùng bụng

Việc dùng kem dưỡng không thể khiến các vết rạn ngừng xuất hiện, thế nhưng kem dưỡng giúp cho mẹ bầu bớt ngứa ngáy khó chịu. Lúc này những vết rạn đầu tiên của mẹ bầu sẽ xuất hiện, mẹ đừng quá lo lắng về chúng nhé.

4. Chuẩn bị tâm lý cho bé lớnNếu đây không phải là đứa trẻ đầu tiên của bạn thì việc chuẩn bị tâm lý cho anh hay chị của bé để chào đón bé trong thời gian tới là cần thiết. Một đứa em có thể sẽ khiến thế giới của bé lớn đảo lộn, vì vậy mẹ hãy giúp bé lớn thích nghi và giữ cân bằng ngay bây giờ nhé.

5. Tìm hiểu về những lần khám và xét nghiệm ở 3 tháng giữa thai kỳ

Các lần khám và xét nghiệm ở 3 tháng giữa cũng rất cần thiết để đảm bảo rằng mọi chuyện vẫn ổn. Nếu mẹ bầu đã được trang bị tốt về các kiến thức này thì xin chúc mừng. Còn nếu mẹ vẫn chưa rõ ràng thì hãy nên tìm hiểu kỹ càng về chúng.

6. Lên kế hoạch tài chính

Đây cũng là lúc mẹ cần lên kế hoạch tài chính trong thời gian tới. Huy động các khoản vay nếu thiếu thốn, sử dụng hợp lý nguồn thu nhập hay lên kế hoạch cho các khoản tiết kiệm… Chắc chắn việc sinh con và giai đoạn đầu cả nhà sẽ cần một nguồn tài chính vững chắc để duy trì mọi chuyện đến khi mọi thứ bắt đầu lại như bình thường.

7. Bắt đầu tìm kiếm nơi trông trẻ

Không phải đợi đến tháng cuối thai kỳ hay là sau khi sinh sáu tháng bạn mới bắt đầu đi tìm kiếm nơi trông trẻ. Ba tháng giữa ổn định về sức khỏe hay tâm lý, vì vậy đây chính là thời gian rất tốt để mẹ bầu để ý đánh giá các nơi trông trẻ phù hợp để sau này mình gửi con nhé.

8. Bắt đầu các bài tập Kegel

Các bài tập Kegel nên được luyện tập từ thời gian này. Chúng giúp tăng cường các cơ xương chậu và hỗ trợ mẹ không chỉ trong quá trình mang thai mà còn sinh nở nữa.

9. Cân nhắc đi du lịch Nếu muốn đi đâu đó thì ba tháng giữa là thời điểm tốt nhất để mẹ bắt đầu một hành trình. Tuy nhiên mẹ bầu cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi đi xa nhé. Ví dụ như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ngồi quá lâu một chỗ trên xe, không quá sức..

10. Tránh những hoạt động không an toàn

Bụng mẹ bầu lúc này đã lớn hơn nên mẹ cần tránh các môn thể thao hay các hoạt động vận động nặng nhọc để không ảnh hưởng đến bé.

11. Bắt đầu nằm nghiêng

Ba tháng đầu mẹ bầu có thể thoải mái với các tư thế nằm nghỉ thì lúc này mẹ nên nằm nghiêng sang một bên, đặc biệt nên nghiêng sang bên trái. Điều này hạn chế áp lực của thai nhi lên cột sống mà còn cải thiện việc lưu thông máu, giảm sưng phù cho mẹ bầu.

12. Lên danh sách những thứ cần mua cho em bé

Hãy lên một danh sách những vật dụng cần mua cho bé và mua chúng khi thời điểm thích hợp xuất hiện nhé.

13. Dành thời gian cho anh xã

Khoảng thời gian dễ chịu này là lúc mà mẹ nên dành nhiều thời gian cho ba của bé hơn. Đây là lúc cả hai có nhiều thời gian để bên nhau, yêu thương và gắn bó hơn nhé. Sau thời gian này, mẹ và bố có lẽ sẽ rất bận rộn với nhiều thứ và khó có thể có được không gian riêng tư đấy.

14. Mua sắm quần bầu

Ba tháng đầu tiên mẹ có thể không quan tâm đến quần áo bầu thì ba tháng giữa mẹ cần phải đi mua sắm thêm một ít đồ rộng rãi cho mình rồi đấy.

15. Giới hạn lại danh sách những cái tên sẽ đặt cho con

Không bao lâu nữa bé sẽ chào đời, một cái tên ý nghĩa cho bé cần được chuẩn bị ngay từ bây giờ. Hãy giới hạn lại danh sách và cố gắng cùng chồng của mình chọn được cho bé một cái tên cả hai cùng thích nhé.

+ Xem thêm:

ĐOÁN XEM MẸ MANG THAI CON GÁI THEO KINH NGHIỆM DÂN GIAN CỰC CHUẨN

8 THẮC MẮC MẸ BẦU MANG THAI LẦN ĐẦU NÀO CŨNG MUỐN BIẾT


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: