Mẹ Thực Hiện Các Bí Kíp Sau Sẽ Không Lo Ngực Chảy Xệ Khi Cho Con Bú

  16645

Chỉ cần chăm sóc và ăn uống đúng cách, các bà mẹ sẽ không còn lo ngực chảy xệ, kém hấp dẫn sau khi sinh con.

Chỉ cần chăm sóc và ăn uống đúng cách, các bà mẹ sẽ không còn lo ngực chảy xệ, kém hấp dẫn sau khi sinh con.

Rất nhiều bà mẹ trẻ không muốn cho con bú mẹ bởi họ cho rằng điều này sẽ khiến bộ ngực của mình chảy xệ, cơ thể trở nên xấu xí. Nhưng liệu có phải như vậy?

Sự thật hoàn toàn ngược lại, nuôi con bằng sữa mẹ không hề khiến ngực chảy xệ. Chỉ cần biết cách bảo vệ và chăm sóc hợp lý trong thời gian mang thai và sau khi sinh, thậm chí phần ngực của các mẹ sẽ trở nên đầy đặn và quyến rũ hơn.

Việc ngực chảy xệ của phụ nữ có liên quan đến các hoóc-môn sinh trưởng sau khi mang thai, cùng với trọng lực và sự thay đổi của da thịt theo độ tuổi. Nếu cho con bú đúng cách, những chất bổ dưỡng mẹ hấp thu được thậm chí còn tăng tính đàn hồi khuôn ngực, giúp nhanh chóng khôi phục vóc dáng cũ.


Nuôi con bằng sữa mẹ không khiến ngực mẹ chảy xệ nếu biết chăm sóc đúng cách.

Sự thật chứng minh, khi phụ nữ mang thai, phần ngực sẽ tiếp tục phát triển để tiết sữa nuôi con. Do đó, nếu không chăm sóc đúng cách, ngực phụ nữ dễ bị nhão sau khi phát triển to hơn. Ngoài ra, nhiều bà mẹ vì muốn tiện cho con bú nên ngại mặc áo lót, chính điều này khiến ngực không được bảo vệ và dễ chảy xệ. Ngoài ra, một người khác cho rằng, nên cho con bú mọi lúc mọi nơi nếu con muốn, chỉ cần vệ sinh phần đầu ngực 2 ngày một lần nhưng thực tế, đây là bộ phận dễ nhiễm khuẩn nhất. Do đó, để đảm bảo sức khỏe của con, mẹ cần thường xuyên vệ sinh phần ngực.

Cụ thể, các bà mẹ nên tham khảo một vài bí kíp sau để vừa có sữa đủ chất cho con bú, vừa tránh ngực chảy xệ:

1. Cho con bú đúng cách

Trong giai đoạn này, các mẹ cần chú ý cho con bú đúng cách, bú đều hai bên bầu ngực. Khi cho con bú một bên ngực, mẹ nên vắt sữa bên còn lại ra bát để giữ cân bằng. Ngoài ra, không nên để trẻ nhai và kéo đầu vú khi bú mẹ. Bên cạnh đó, vệ sinh ngực sạch sẽ, tránh để ngực nứt nẻ cũng là một cách phòng ngừa bệnh viêm tuyến vú.

2. Chăm sóc phục hồi sau khi sinh con

Hàng ngày, các mẹ chỉ cần vận động hai phần cơ tay, cơ ngực bằng những bài tập đơn giản, nỗi lo ngực chảy xệ sẽ không còn nữa. Thậm chí, phần ngực của các mẹ còn trở nên căng, chắc hơn.

3. Ăn uống khoa học

Khi nuôi con, các mẹ cần bổ sung thức ăn chứa nhóm vitamin B (thành phần chủ yếu tạo thành estrogen), vitamin E (thành phần quan trọng điều tiết estrogen) để giúp ngực khỏe, đẹp. Những chất này có nhiều trong thịt, trứng, sữa, đậu, cà rốt, củ sen, lạc, lúa mì, nho, vừng.

Đồng thời, các mẹ không cần vội vàng kiêng ăn giảm béo, sẽ ảnh hưởng đến việc thu nhỏ bầu ngực.

4. Xoa bóp thường xuyên

Các mẹ khi nuôi con nên thường xuyên xoa bóp ngực, vừa giúp tuần hoàn máu, vừa giúp tăng tính đàn hồi phần da thịt vùng ngực. Khi đó, ngực sẽ nhỏ lại chậm hơn và khó nhận ra dấu hiệu chảy xệ. Thời gian xoa bóp ngực tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi vừa thức dậy.

Cách xoa bóp: Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp úp khép lại, xoa đều từ bên ngoài vào giữa ngực theo hình vòng tròn khoảng 10 lần mỗi bên. Những người ngực lép cũng có thể tiến hành bài tập này để giúp ngực phát triển to hơn.

+ Xem thêm:

LỖI TAI HẠI KHIẾN NGỰC XỆ SAU SINH

NỖI NIỀM CỦA MẸ NGỰC XỆ SAU SINH, PHẢI LÀM SAO?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: