NHỮNG CÂU NÓI NHƯ XÁT MUỐI VÀO LÒNG NHỮNG MẸ NUÔI CON SỮA CÔNG THỨC

  24810

Bất cứ mẹ nào cho con bú sữa công thức sẽ nhận được hàng tá câu hỏi kèm theo rất nhiều chỉ trích, nghi ngờ.

Bất cứ mẹ nào cho con bú sữa công thức sẽ nhận được hàng tá câu hỏi kèm theo rất nhiều chỉ trích, nghi ngờ.

Nếu một ngày bạn đến thăm bạn bè hoặc người thân mới sinh em bé, tuyệt đối đừng nói những câu sau đây nếu thấy người đó cho con bú sữa công thức thay vì sữa mẹ.

“Tại sao không cho con bú sữa mẹ?”

Đây là câu hỏi cực kỳ nhạy cảm mà nếu bạn lỡ hỏi, người mẹ sẽ vừa bối rối vừa ngượng ngùng không biết trả lời ra sao. Vẫn biết sữa mẹ luôn là lựa chọn tốt nhất cho bé, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải hỏi xoáy vào vấn đề nuôi con bằng sữa công thức chứ không phải sữa mẹ. Có thể họ có những khó khăn không thể nói ra hoặc những lý do rất riêng. Dù nuôi con bằng loại sữa nào thì mẹ vẫn mong muốn điều tốt đẹp nhất đến với con.

“Sữa công thức làm gì có chất”

Sữa công thức vẫn có đầy đủ dưỡng chất như sữa mẹ, chỉ thiếu những kháng thể có sẵn mà thôi. Một đứa bé được nuôi bằng sữa công thức vẫn có thể phát triển khỏe mạnh, bình thường như các bé bú sữa mẹ khác.

“Sữa công thức khiến bé bị dị ứng”

Dị ứng thực phẩm là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, không thể đổ lỗi hoàn toàn do sữa công thức. Thay vì nói một câu chẳng có ích gì, hãy đưa ra lời khuyên và một số kinh nghiệm trong việc chọn loại sữa ít gây dị ứng cho bé nhất.

“Những bé bú sữa công thức kém thông minh hơn”

Đây có lẽ là câu được nhiều người nói nhất với những bà mẹ cho con bú sữa công thức. Trí thông minh của bé phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống… Bé thông minh hay không không do sữa công thức hay sữa mẹ quyết định, mà do chế độ sinh hoạt, rèn luyện sau này.

“Cho con bú sữa công thức, bé sẽ không tình cảm với mẹ”

Thực tế thì khi mẹ cho con bú sữa công thức, mẹ vẫn có thể vừa cầm bình sữa cho bé, vừa ôm bé vào lòng, nhìn vào mắt bé hoặc nựng bé mà.

“Cho con bú sữa công thức là ích kỷ”

“Chắc là sợ ngực xấu, sợ phải ăn nhiều tăng cân, sợ vất vả nên mới cho con bú sữa công thức chứ gì…”. Đây là suy nghĩ của rất nhiều người, khi thấy một bà mẹ chọn nuôi con bằng sữa ngoài thay vì sữa mẹ. Nhưng đừng vội phán xét bất cứ bà mẹ nào, khi bạn không ở trong hoàn cảnh của họ nhé.

“Cố gắng là có thể có đủ sữa cho con bú”

Câu nói này thay cho lời chỉ trích bà mẹ đã không cố gắng để nuôi con bằng sữa mẹ, vội vàng mua sữa công thức cho bé bú. Người mẹ sẽ bị tổn thương rất nhiều nếu bạn nói câu này đấy.

+ Xem thêm:

TUYỆT CHIÊU ĐỂ SỮA MẸ VỀ NGAY LẬP TỨC SAU KHI SINH

CÁCH CHO CON BÚ HIỆU QUẢ ĐỂ DUY TRÌ SỮA MẸ


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: