MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Đậu Ván Trắng Thơm Bùi Đón Tết

  4925

Thưởng thức món mứt đậu ván vừa thơm thơm lại có chút bùi bùi sẽ đem lại cảm giác thú vị trong ngày Tết.

Thưởng thức món mứt đậu ván vừa thơm thơm lại có chút bùi bùi sẽ đem lại cảm giác thú vị trong ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g đậu trắng
- 500g đường
- 1 chút vani nếu thích
- 5g muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU TRẮNG

Bước 1: Đậu trắng ngâm với nước, một chút xíu muối cho mềm, ngâm khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm.

Bước 2: Cho nước ngập đậu vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho hạt đậu chín mềm (nhưng không được nát).

Bước 3: Đổ đậu ván ra rổ để ráo nước. Cho vào một cái âu sạch. Tiếp đến cho 500g đường cùng ít muối vào ngâm đến khi nước đường tan chảy, đậu ván ngấm ngọt.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp sau đó cho đậu trắng vào, bắt đầu sên mứt đậu bằng cách đun nhỏ lửa. Đun tới khi nước đường cạn, hạt đậu trong dần, phần đường trắng kết tinh, bám đều từng viên đậu là được.

Bước 5: Cho mứt đậu ván trắng ra khay, dàn đều, chờ nguội thì cho vào hộp thủy tinh bảo quản kín.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt ván đậu trắng cho ngày Tết thêm ngọt ngào!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: 3 Cách Làm Mứt Gừng tuyệt ngon đón Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Khoai Môn Thơm Bùi Đãi Khách Ngày Tết


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: