Hương vị ngọt, cay lại thơm phức của mứt gừng khiến bất kỳ vị khách nào đến chơi Tết cũng phải thích thú.
Mứt gừng dẻo lăn dừa
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa (khóm, thơm) cỡ khoảng 600 gr
- 2 củ gừng khoảng 350 gr
- 150 gr đường, 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong, 25 ml nước cốt chanh dừa khô vụn
Mứt gừng kiểu truyền thống
Nguyên liệu:
- 1 kg gừng bánh tẻ (không chọn gừng già sẽ nhiều sơ và cay quá)
- 700gr đường cát trắng
- 1 ít nước cốt chanh hoặc phèn chua
- 1 ít vani nếu thích
Mứt gừng dẻo
Nguyên liệu:
- 400gr gừng bánh tẻ, nên chọn gừng non sẽ không có nhiều sơ
- 1/4 quả dứa
- 1 xíu muối
- 300gr đường
- 1 chút nước cốt chanh, nếu không có cũng được nhé.
+ Xem thêm:
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Khoai Môn Thơm Bùi Đãi Khách Ngày Tết
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Củ Dền Đỏ Lạ Miệng Mà Ngon