Hôn Nhân Hạnh Phúc Của Người Đàn Bà Xấu

  3098

Đàn ông khi đã lấy người phụ nữ làm vợ thì họ không còn khái niệm đẹp hay xấu đối với vợ mình nữa. Họ chỉ cảm nhận bằng nội tâm thôi. Cô ấy có vẻ bề ngoài xấu nhưng tâm hồn cô ấy rât đẹp thì được chồng yêu, được hạnh phúc là điều dễ hiểu.

“Phụ nữ - xinh đẹp, thông minh, tài giỏi không bằng may mắn”

Cô là minh chứng rõ rệt nhất cho câu nói này

Cô xấu. Thật sự xấu: răng hô, mắt mí rưỡi sùm sụp, mũi tẹt và hếch

Cô học cùng tôi những năm Tiểu học, bị gián đoạn mấy năm cấp 2. Cấp 3 chúng tôi lại học cùng nhau

Tôi sôi nổi, lắm bạn bè, hoạt ngôn nên tôi với cô học cùng lớp nhưng gần như chẳng bao giờ chúng tôi chơi với nhau. Chỉ dăm ba câu xã giao cho những hoạt động chung của lớp.

Cô hiền lành, chơi với một nhóm bạn cũng hiền lành và mờ nhạt trong tập thể lớp, như cô.

Tôi sẽ không ấn tượng một chút nào với cô và cũng sẽ chẳng bao giờ viết gì về cô cho đến khi chúng tôi cùng vào nhóm Facebook đồng niên.

Hiện tại, cô làm tiếp thị cho một nhãn hiệu sữa. Chồng cô – một người đàn ông khỏe mạnh và đẹp hơn cô nhiều. Cô có 2 đứa con: 1 trai, 1 gái.

Đó chẳng phải là điều mà phần lớn chúng ta mơ ước sao? Một công việc để làm, một gia đình đủ đầy.

Nhưng điều khiến tôi muốn viết về cô chính vì tình yêu của chồng cô đối với cô – một người đàn bà xấu.

Cô đăng lên trang cá nhân của mình ảnh hai vợ chồng chụp chung dịp kỷ niệm ngày cưới, ngày Tết, những cuộc vui với bạn bè và gia đình của họ. Rồi ảnh cả gia đình chụp trong một studio ở quê mà font ảnh là những vườn hoa tuy-luyp, cảnh mùa thu vàng hay ngôi nhà và xe hơi bóng loáng đỗ trước cửa.

Hơn cả, trong mọi bức ảnh, chồng cô đều đặt nhẹ tay lên eo hoặc vai cô.

Và họ cùng cười, dù nụ cười của cô không đẹp nhưng nó sáng bừng hạnh phúc

Hôn nhân của họ đã tròn 10 năm.

Có bao nhiêu người đàn ông cưới vợ được mười năm vẫn ôm eo vợ mình khi chụp ảnh chung? Có bao nhiêu người đàn ông học cao, hiểu rộng sẵn sàng đến studio chụp ảnh với vợ con mình trong một dịp kỷ niệm? Có bao nhiêu người đàn ông muốn đi với người vợ xấu đến mọi nơi?

Ừ thì có thể hôn nhân của cô cũng có những góc khuất mà cô không show ra. Chồng cô cũng có những khiếm khuyết vì anh ta cũng chỉ là một con người. Thậm chí, anh ta có thể đã từng hoặc đang phản bội cô hoặc năng lực kiếm tiền chỉ đủ nuôi chính mình.

Cô ấy may mắn? Tất nhiên!

May mắn làm nên hạnh phúc mà tôi( và những người quen biết cô) thấy và thầm ước ao? Không hẳn! Có thể chỉ là do cô biết bằng lòng và cô đã lựa chọn đúng cái phù hợp với mình.

+ Xem thêm:

VẤT VẢ CHĂM CON NHƯNG NGẶT NỖI... CHỒNG KHÔNG THẤU HIỂU

GỬI NGƯỜI...MÀ CON TỪNG GỌI LÀ MẸ CHỒNG


Nguồn bài viết: Webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: