Mẹ Hãy rèn 5 Thói Quen Này Mỗi Sáng Để Giúp Con Tăng Chiều Cao Đạt Chuẩn

  17902

Buổi sáng là thời điểm giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu mà nhiều mẹ không biết, vô tình bỏ qua. Với những thói quen tốt dưới đây vào buổi sáng, mẹ sẽ giúp con tăng chiều cao hiệu quả.

Buổi sáng là thời điểm giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu mà nhiều mẹ không biết, vô tình bỏ qua. Với những thói quen tốt dưới đây vào buổi sáng, mẹ sẽ giúp con tăng chiều cao hiệu quả.

1. Dậy sớm

Dậy sớm rất tốt cho trẻ phát triển chiều cao

Dậy sớm cũng tốt như đi ngủ sớm vậy. Việc dậy sớm sẽ giúp cơ thể duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh, chiều cao được phát triển hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, muốn trẻ dậy sớm mẹ phải rèn cho trẻ ngủ sớm trước 22h, như vậy trẻ có thể dậy vào lúc 6 - 7h sáng hôm sau.

2. Tắm nắng

Dậy sớm cũng là cơ hội giúp trẻ được tắm nắng và hấp thu vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa canxi trong cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn.

Tuy nhiên, mẹ lưu ý cần tắm nắng đúng cách cho trẻ. Chỉ nên tắm nắng khoảng 15 - 20 phút, mẹ có thể cho bé chạy nhảy dưới nắng tùy thích với bé lớn, các bé sơ sinh thì nên cởi bớt quần áo từ từ và nằm phơi nắng. Chú ý là không tắm nắng trong cửa kính vì kính cản trở tia hồng ngoại, không mang lại nhiều tác dụng cho trẻ.

3. Ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

Trẻ ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng

Bữa sáng được coi là bữa của nhà vua nên nó rất quan trọng. Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bé hoạt động hiệu quả cả ngày, nhờ vậy cơ thể sẽ phát triển chiều cao tối ưu. Trong bữa sáng, mẹ vẫn ưu tiên các loại thực phẩm bao gồm tinh bột, chất béo, vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khỏe đối với cơ thể.

4. Tập thể dục

Với những bé lớn, mẹ nên hướng dẫn bé tập thể dục cùng gia đình vào buổi sáng. Các bài tập liên quan đến chân tay vào buổi sáng như chạy bộ, đạp xe, bơi lội sẽ rất có lợi cho bé. Đây chính là một cách giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất ở trẻ. 

Mẹ nên cho bé tập ngoài trời để có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời tự nhiên, nhờ vậy bé vừa khỏe, vừa hấp thu vitamin D.

5. Giúp bé vươn vai

Vươn vai là hành động rất tốt cho trẻ vào buổi sáng. Hầu hết các bé sơ sinh nào cũng thực hiện động tác này khi ngủ dậy, mẹ đừng cản trở việc làm của bé, hãy để bé vươn vai hết sức mình thật thoải mái. Duỗi chân tay, vươn vai sẽ giúp các cơ xương khởi động, kích thích cơ xương phát triển và tăng chiều cao. Bé nên thực hiện động tác này trong vòng 2 phút.

+ Xem thêm:

Thực Phẩm Giúp Bé Tăng Chiều Cao Vùn Vụt Mẹ Nào Cũng Nên Biết

Tổng Hợp 6 Loại Vitamin Giúp Bé Yêu Tăng Chiều Cao Hiệu Quả


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: