Mách Mẹ Bầu Các bài tập Nâng cao Sức Khoẻ Tại Nhà

  5352

Những bài tập cực kỳ dễ thực hiện và an toàn này thích hợp cho các mẹ bầu bận rộn không thể đến các lớp tiền sản được.

Dưới đây là những bài tập thể dục đơn giản mà mẹ bầu có thể tập tại nhà để nâng cao sức khỏe. Những bài tập cực kỳ dễ thực hiện và an toàn này thích hợp cho các mẹ bầu bận rộn không thể đến các lớp tiền sản được.

Bài thể dục tập với ghế

Bài tập này có tác dụng giúp tác động lên gân kheo, mông và vùng cơ đùi trước, đồng thời giúp mẹ bầu cải thiện sự cân bằng.Mẹ đứng song song với mặt sau của ghế và đặt tay lên thành ghế đồng thời dang hai chân rộng bằng hông. Từ từ hạ đầu gối xuống sao cho mũi chân và đầu gối tạo thành một góc 45 độ. Mẹ nên cố gắng hạ thấp người xuống thì càng tốt, tuy nhiên lưng vẫn phải giữ thẳng.

Sau khi đưa người xuống thấp nhất có thể thì duỗi chân ra để trở lại vị trí ban đầu. Mẹ bầu lặp lại động tác tùy theo sức của mình nhé.

Bài thể dục với tư thế nằm

Để rèn luyện các cơ ở bụng và đùi mẹ bầu nên tập bài thể dục với tư thế nằm.

Bài tập nằm.

Mẹ nằm nghiêng qua phải và đặt đầu lên cánh tay, tay còn lại duỗi thẳng trên nền và cong chân dưới một góc 45 độ, chân trên duỗi thẳng. 

Với những mẹ bầu bụng đã khá lớn thì mẹ có thể đặt một chiếc gối lót có độ cao vừa phải để cảm thấy dễ chịu hơn. Mẹ nâng chân trái lên cao hơn hông, duỗi và nâng lặp lại vài lần. Sau đó uốn cong đầu gối chân trái và đặt lên đầu gối chân phải và duỗi chân phải, nâng cao lên.

Lặp lại vài lần động tác này và đổi bên.

Bài thể dục với tư thế sấp

Tư thế sấp giúp mẹ bầu tăng cường lực ở cơ bụng và lưng cũng như vùng cánh tay.


Tư thế sấp.

Mẹ chống tay và chân trên nền trong tư thế giống như chú mèo. Sau đó duỗi chân, nâng gối sao cho cơ thể tạo thành 1 đường thẳng. Giữ 1-2 hơi thở và khuỵu gối xuống như cũ, sau đó lặp lại động tác. Mẹ nên làm khoảng 5 lần hoặc tùy theo sức của mình.

Bài thể dục với tạ

Bài tập thể dục với tạ giúp mẹ bầu khỏa mạnh cơ bắp tay và vai.

Mẹ bầu tập tạ.

Lúc này mẹ ngồi trên ghế, giữ lưng thẳng dựa vào thành ghế và hai chân đặt chắc chắn trên nền. Hai tay thả dọc theo hai bên cơ thể.

Mỗi tay mẹ giữ tạ khoảng 1,5kg và gập lại 1 góc 90 độ. Sau đó gập khuỷu tay lên ngang vai và hạ về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác. Thực hiện tùy theo sức của mẹ nhé.

Bài thể dục kết hợp

Bài tập kết hợp.

Bài tập thể dịc kết hợp đồng thời tác động vào lưng, bắp tay và cánh tay.

Mẹ bầu ở tư thế đứng, đặt đầu gối phải lên ghế và giữ chân còn lại chắc chắn trên nền. Sau đó mẹ cong người xuống cho đến khi song song với nền nhà. Lúc này 1 tay của mẹ đặt trên ghế, 1 tay giữ tạ 1,5kg nâng lên và hạ xuống. Mẹ lặp lại vài lần rồi đổi bên.

Các bài tập này mẹ đều nên tập vừa sức mình không nên quá cố gắng sẽ không có lợi cho sức khỏe.

+ Xem thêm:

3 BÀI TẬP CHỮA ĐAU LƯNG CỰC KỲ HIỆU QUẢ CHO CÁC MẸ BẦU

4 BÀI TẬP GIÚP MẸ BẦU SINH THƯỜNG DỄ DÀNG


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: