Mách Các Cặp Vợ Chồng Bí Quyết Để Sớm Có Thai

  3581

Nếu đang trong quá trình chờ đợi, bạn có thể thử một số tuyệt chiêu dưới đây. Đôi khi những điều nhỏ bé lại giúp cả nhà tìm được niềm vui lớn đấy! Vậy làm thế nào để sớm có thai để báo tin vui cho ông bà và bạn bè của bạn!

Vợ chồng cần tránh việc để thừa cân hoặc thiếu cân bởi vấn đề cân nặng có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng. 

Khi kết hôn, cặp vợ chồng nào cũng muốn sớm chào đón thành viên mới của gia đình, nhưng không phải ai cũng may mắn được gặp con ngay. Nếu đang trong quá trình chờ đợi, bạn có thể thử một số tuyệt chiêu dưới đây. Đôi khi những điều nhỏ bé lại giúp cả nhà tìm được niềm vui lớn đấy! Vậy làm thế nào để sớm có thai để báo tin vui cho ông bà và bạn bè của bạn!

1. Sắm một bộ đồ ngủ mới

Đồ ngủ mới và đẹp sẽ giúp bạn làm mới mình và thêm thu hút “đối tác”. Cảm hứng và sự thích thú khi yêu đóng vai trò rất quan trọng trong việc đậu thai. Nhớ duy trì sự lãng mạn và thoải mái bên nhau nữa nhé, tránh xa stress cũng như đừng để áp lực có con đè nặng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

2. Theo dõi chế độ ăn uống

Vợ chồng cần tránh việc để thừa cân hoặc thiếu cân bởi vấn đề cân nặng có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng.

3. Chọn thực phẩm hỗ trợ thụ thai

Ưu tiên các món hải sản như hàu, sò đặc biệt dành cho chồng. Ngoài tác dụng kích thích ham muốn tình dục, sò, hàu còn chứa axit amin giúp hỗ trợ việc sản xuất testosterone ở nam giới và progesterone ở phụ nữ, làm cho chúng ta hứng thú hơn trong “chuyện ấy”. Không chỉ có công dụng làm tăng số lượng tinh binh, thực phẩm này cũng giúp khôi phục tinh trùng bị yếu, giúp chúng mạnh mẽ hơn, tăng cơ hội thụ thai. Ngoài ra bạn cũng nên ưu tiên những thực phẩm dễ thụ thai khác như chuối, bơ, nhân sâm, sô cô la…

4. Tránh xa rượu & không hút thuốc

Rượu giúp bạn hăng hơn khi quan hệ nhưng nó lại là kẻ thù của sinh sản. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu uống rượu 5 lần một tuần sẽ tác động không tốt tới khả năng mang thai của phụ nữ. Mặc dù vậy, không nhất thiết phải kiêng khem hoàn toàn mà nên biết điều hòa nó.

Khói thuốc là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, ảnh hưởng với đàn ông có thể hồi phục được, bởi họ thay mới toàn bộ tinh trùng sau 70 ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của British Medical Association thì khói thuốc làm giảm khả năng đậu thai của phụ nữ đến 40%.

5. Đi du lịch

Nhiều người khuyên rằng không nên thụ thai trong dịp đi du lịch thế nhưng nếu bạn đi du lịch để thụ thai lại hoàn toàn khác. Vợ chồng bạn nên có kế hoạch đi du lịch đâu đó gần nhà thôi để thưởng thức không khí trong lành và có những giây phút thoải mái bên nhau. Hãy dành ra dịp cuối tuần để đến nơi nào đó mà cả hai bạn đều thích thú. Đến những nơi này, tâm lý thoải mái, ham muốn yêu của bạn cũng đột ngột tăng đấy.

6. Giao hợp đúng thời điểm

Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con.

7. Kiểm tra sức khỏe

Các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra những tác hại không lường cho phụ nữ. Nếu bạn nghĩ mình có khả năng mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên đi kiểm tra tổng thể trước khi quyết định có thai.

8. Ngưng uống thuốc ngừa thai vài tháng trước khi bạn muốn thụ thai

Làm thế nào bạn có được ít nhất 2 chu kỳ bình thường (không dùng thuốc) trước khi thụ thai. Các dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung cần được lấy ra. Trong thời gian chờ đợi này, một số thuốc ngừa thai bơm vào âm đạo để diệt tinh trùng không nên dùng mà cần phải dùng bao cao su.

+ Xem thêm:

CÁC CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI NHANH

NGUYÊN NHÂN HIẾM MUỘN CON Ở PHỤ NỮ VÀ NAM GIỚI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: