Các Cách Tăng Khả Năng Thụ Thai Nhanh

  3154

Để tăng khả năng thụ thai, bạn cần xác định được thời điểm “chín muồi” thời gian rụng trứng ở người vợ, vậy cách tăng khả năng thụ thai nhanh, hiệu quả nhất.

Để tăng khả năng thụ thai, ngoài việc đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng đầy đủ cho hai vợ chồng, bạn còn có thể xác định được thời điểm “chín muồi” nhất cho việc này bằng cách xác định thời gian rụng trứng ở người vợ.

Điểm quan trọng ở đây chính là thời gian. Bạn cần biết rằng tinh trùng có thể sống được 2 – 3 ngày nhưng trứng chỉ có thể tồn tại khoảng 12 – 24 giờ, nếu trong thời gian này không có tinh trùng tìm đến thì trứng sẽ hỏng và tan ra. Do đó, bạn và chàng nên dành thời gian “yêu nhau” nhiều hơn trong 1 – 2 ngày trước thời điểm rụng trứng và bên nhau thêm một lần nữa vào ngày trứng rụng để khả năng thụ thai được cao hơn.

Do đó, điều kiện quan trọng trong phương pháp này đó là việc bạn cần xác định dược thời điểm rụng trứng của mình. Mỗi phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nếu với chu kỳ 28 ngày bình thường thì bạn sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14. Nhưng nếu bạn có chu kỳ 35 ngày thì ngày rụng trứng của bạn sẽ là khoảng ngày thứ 21.

Cách xác định thời gian rụng trứng:

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

– Hãy kiên nhẫn và chú ý theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình với một cuốn lịch nhỏ, và dùng bút đỏ đánh dấu vào ngày bắt đầu thấy kinh – đó sẽ là ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Tiếp tục theo dõi xem chu kỳ đó diễn ra trong bao nhiêu ngày.

– Sau đó đếm số ngày của mỗi chu kỳ từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

– Nếu bạn có chu kỳ ổn định kéo dài khoảng 28 ngày, hoặc 33, 35 ngày thì cách xác định thời điểm trứng rụng sẽ dễ dàng hơn. (Tham khảo bảng sau):

Số ngày chu kỳ

Ngày trứng rụng

Thời điểm tốt nhất để quan hệ

22 Ngày thứ 8

Ngày thứ 7-9

23 Ngày thứ 9

Ngày thứ 8-10

24 Ngày thứ 10

Ngày thứ 9-11

25 Ngày thứ 11

Ngày thứ 10-12

26 Ngày thứ 12

Ngày thứ 11-13

27 Ngày thứ 13

Ngày thứ 12-14

28 Ngày thứ 14

Ngày thứ 13-15

29 Ngày thứ 15

Ngày thứ 14-16

30 Ngày thứ 16

Ngày thứ 15-17

31 Ngày thứ 17

Ngày thứ 16-18

32 Ngày thứ 18

Ngày thứ 17-19

33 Ngày thứ 19

Ngày thứ 18-20

34 Ngày thứ 20

Ngày thứ 19-21

35 Ngày thứ 21

Ngày thứ 20-22

36 Ngày thứ 22

Ngày thứ 21-23

– Nếu bạn có chu kỳ thất thường thì cần thêm một số biện pháp khác để giúp bạn dự đoán chính xác hơn.

– Lưu ý: Căng thẳng, stress hay áp dụng chế độ ăn kiêng cũng sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi thất thường. Vì thế, hãy cố gắng ăn uống điều độ, thư giãn thoải mái để giúp cân bằng nhịp độ sinh học và bạn có thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình thụ thai của mình.

Dựa vào sự thay đổi của cơ thể

Trong quá trình theo dõi chu kỳ, bạn cũng sẽ nhận thấy những dấu hiệu khác biến đổi như ngực căng, đau, mỏi lưng hay thấy khó chịu nhẹ ở bụng giữa và sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể.

Nhiệt độ cơ thể: Bạn sẽ không cảm nhận được sự thay đổi, nhưng vài ngày sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên đôi chút, tuy nhiên, sự chênh lệch này khá nhỏ và rất khó nhận biết. Bạn có thể phát hiện được thay đổi nhiệt độ cơ thể bằng cách đo nhiệt độ qua đường miệng vào mỗi sáng sau khi thức dậy.

Âm đạo: Thay đổi đáng kể nhất trong suốt chu kỳ mà bạn có thể nhận ra ngay chính là chất nhầy ở cổ tử cung tiết ra nhiều hơn. Đối với hầu hết thời gian trong tháng, bạn sẽ thấy nó ra ít và đôi khi còn hơi khô. Nhưng vào thời gian chuẩn bị rụng trứng, bạn sẽ thấy chất nhờn tiết ra nhiều hơn.

Hãy chú ý theo dõi những tín hiệu thay đổi này và tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ để giúp bạn nắm bắt được thời điểm trứng rụng phù hợp nhất.

Thế nhưng, đó chỉ là kế hoạch đối với những đôi vợ chồng quá bận bịu với công việc hoặc không muốn có con quá sớm. Nếu bạn và chàng luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào thì chỉ cần quan hệ tình dục thường xuyên 2 lần/ tuần thì xác suất thụ thai vẫn cao như thường, bạn nhé!

+ Xem thêm:

TUYỆT CHIÊU ĐỂ ANH XÃ VẪN MÊ BẠN KHI MANG BẦU?

9 THÁNG MANG THAI TRONG BỤNG MẸ


Nguồn bài viết: vnexpress
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: