Các Bố Mẹ Có Con Gái Hãy Dạy Con Những Điều Sau Đây Để Tránh Xâm Hại Tình Dục

  16287

Các bố mẹ có con nhỏ cần phải dạy con ngay những điều dưới đây để con mình không trở thành nạn nhân của những kẻ xâm hại tình dục:

Mỗi khi xảy ra một vụ xâm hại tình dục trẻ em, dư luận xã hội luôn luôn hết sức phẫn nộ, đặc biệt là các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, ý thức về sự nguy hiểm của tệ nạn này lại chưa được các bố mẹ Việt coi trọng và cảnh giác. 

Những số liệu công bố tại tọa đàm Chính sách về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UNICEF khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tổ chức vào tháng 3 năm 2016 hẳn sẽ khiến tất cả chúng ta giật mình: chỉ trong vòng 5 năm (từ năm 2011 đến năm 2015), cả nước có đến 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em. 

Điều đáng lo ngại là hầu hết nghi can phạm tội trong các vụ xâm hại tình dục trẻ em đều là những người gần gũi với nạn nhân như hàng xóm, bố dượng, giáo viên, bạn bè, người quen của bố mẹ, thậm chí là bố đẻ....

Trẻ em, nhất là các em học sinh tiểu học còn vô cùng non nớt, thiếu hiểu biết về giáo dục giới tính. Phụ huynh thì chưa cảnh giác, cũng không chia sẻ hay dạy con em mình cách phòng tránh cũng như đối phó với kẻ có ý đồ xâm hại tình dục.

Cũng phải nói thêm rằng chính việc bố mẹ thường xuyên đăng tải hình ảnh con em mình trên mạng xã hội như facebook, instagram... cũng là một trong những việc tạo điều kiện cho những kẻ xấu có cơ hội dễ dàng tiếp cận và làm hại con em mình. Sự phát triển của internet, mạng xã hội... mạnh mẽ ở Việt Nam càng khiến cho những kẻ xâm hại tình dục trẻ em dễ dàng phạm tội. Chúng có thể thực hiện hành vi xâm hại mà không cần lộ diện, không tốn nhiều công sức vẫn đạt được mục đích.

Chính vì sự nguy hiểm của vấn nạn này, ngay từ bây giờ, các bố mẹ có con nhỏ cần phải dạy con ngay những điều dưới đây để con mình không trở thành nạn nhân của những kẻ xâm hại tình dục:

+ Xem thêm:

BA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI TRẺ CÓ QUAN HỆ TÌNH DỤC

BA MẸ NÊN BẮT ĐẦU DẠY CON VỀ GIỚI TÍNH NHƯ THẾ NÀO


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: