Vì Sao Quả Bơ Là Siêu Thực Phẩm Cực Tốt Cho Bé Ăn Dặm

  20243

Những chất có trong quả bơ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, hương vị, độ mềm và giá trị dinh dưỡng của quả bơ rất phù hợp cho bé lần đầu ăn dặm.

Thịt bơ mềm, mịn giúp trẻ phát triển kỹ năng nhai mà không lo bị hóc.

Theo Theasianparent, một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng hương vị, độ mềm và giá trị dinh dưỡng của quả bơ rất phù hợp để trẻ sơ sinh lần đầu tiên làm quen với thức ăn (bên cạnh sữa). Nghiên cứu này cũng khẳng định những chất có trong quả bơ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

"Trẻ sơ sinh nên tiêu thụ loại thức ăn có năng lượng vừa phải, ít đường và giàu chất dinh dưỡng", đó là thông tin được đăng trên Tạp chí Neutrients.

Lý tưởng hơn cả, đồ ăn dặm đầu tiên mà cha mẹ nên cho bé thử cần có vị trung bình, ít ngọt và nhạt. Điều này giúp trẻ sơ sinh tránh được những tác động tiêu cực của đường. Hương vị trung lập của quả bơ đáp ứng được các tiêu chí đó. 

Robert Murray, giáo sư tại Đại học bang Ohio (Mỹ) cho biết: "Điều quan trọng là trẻ trải nghiệm một loạt các mùi vị, kết cấu, màu sắc và kết hợp nhiều loại trong thực phẩm ăn dặm đầu tiên". 

Bố mẹ đừng bỏ qua thứ quả dinh dưỡng khi cho bé ăn dặm. 

Một quả bơ chứa ít hơn một gam đường mỗi khẩu phần (0,09g). Đó là hàm lượng đường ít nhất trong số các loại trái cây phù hợp với trẻ. Về kết cấu, thịt trái bơ mềm mại, mịn màng có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng nhai và nuốt mà bố mẹ không phải lo lắng con bị hóc, nghẹn. Bắt đầu từ việc làm quen với quả bơ, trẻ có thể ăn dặm nhiều loại thực phẩm khác.

Các tác dụng tuyệt vời khi cho trẻ ăn dặm với quả bơ:

- Tăng cân lành mạnh: Bơ chứa nhiều chất béo bão hòa đơn, không chứa cholesterol nên giúp bé tăng cân mà không gây tình trạng béo phì. 

- Tăng cường hệ miễn dịch: Lượng kali trong bơ nhiều hơn 60% lượng kali trong chuối, góp phần cải thiện khả năng miễn dịch đáng kể.

- Tốt cho não bộ: Omega 3 dồi dào trong quả bơ có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp trẻ thông minh.

+ Xem thêm:

TÁC DỤNG KHỔNG LỒ CỦA QUẢ BƠ ĐỐI VỚI BÉ ĂN DẶM

RẤT ÍT MẸ BIẾT: CÁCH LÀM CHO CON ĂN QUẢ BƠ ĐỂ LẤY TỐI ĐA CHẤT BỔ


Nguồn bài viết: ngoisao
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: