Những Việc Mẹ Tuyệt Đối Nên Tránh Khi Con Đi Ngoài Nắng Về

  5524

Đừng để sức khỏe, thậm chí tính mạng của con yêu bị ảnh hưởng bởi những thói quen sai lầm dưới đây.​

Trong tiết trời mùa hè nóng cực điểm, những thói quen được nhiều trẻ em ưa thích khi vừa đi chạy nhảy, vui chơi ngoài nắng về dưới đây có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của trẻ:

Tắm gội, rửa mặt khi mồ hôi vẫn chảy trên người

Cha mẹ cần lưu ý để con ngồi nghỉ cho ráo mồ hôi một lúc mới được cho con đi tắm rửa. Tắm ngay lập tức khi vừa đi nắng về, mồ hôi vẫn còn nhiều trên người sẽ rất nguy hiểm bởi lúc này lỗ chân lông đang mở rộng, hơi nước sẽ ngấm qua những lỗ chân lông này vào cơ thể, dễ khiến trẻ ho, sốt, viêm họng, thậm chí nặng có thể bị đột quỵ.

Cha mẹ cần lưu ý để con ngồi nghỉ cho ráo mồ hôi một lúc mới được cho con đi tắm rửa. (Ảnh minh họa)

Uống nước đá

Uống nước đá ngay lập tức khi vừa đi ngoài nắng về vô cùng nguy hiểm. Một nguyên tắc các ông bố bà mẹ cần nhớ để đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa hè là: tránh sốc nhiệt. Dùng nước đá khi người bé còn chảy mồ hôi ròng ròng không làm bé hạ nhiệt nhanh chóng hơn mà lại khiến cơ thể bé mau cảm thấy khát hơn, mất nước nhiều hơn, là nguyên nhân gây ra các vấn đề viêm họng, giảm nhịp tim và nhiều tình trạng sức khỏe nguy hiểm khác.

Uống một lúc thật nhiều nước

Đừng đợi đến lúc con đi ròng rã ngoài nắng, khi trở về đã mệt lả và khát khô cổ mới để con uống nhiều và uống liền một lúc hàng cốc nước. Lúc này, cơ thể bé rất dễ bị sốc, quá tải, tim đập loạn nhịp, hơi thở không ổn định và dạ dày có thể bị kích thích.Thay vì thế, cha mẹ nên trang bị cho con một bình nước bên người để con uống đều đặn vì kể cả khi không cảm thấy khát, cơ thể trẻ vẫn cần được bổ sung nước hợp lí.

Ngồi điều hòa nhiệt độ quá thấp

Việc di chuyển đột ngột trẻ từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp dễ khiến cơ thể trẻ bị choáng, sốc nhiệt, nguy cơ cảm lạnh hay đột quỵ là rất cao.

Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý không để trẻ ngồi điều hòa suốt cả ngày vì không gian kín bưng, không khí khó lưu thông dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi gây ra nhiều bệnh tật. Thay vì thế, ngay cả trong tiết trời mùa hè nóng nực, cha mẹ vẫn nên tạo điều kiện cho con có thời gian được tiếp xúc với thiên nhiên, không gian rộng bên ngoài trời vào thời điểm thích hợp trong ngày.

Để quạt số cao thốc thẳng vào người

Lại là một thói quen được nhiều người, nhất là trẻ em ưa thích vào mùa hè: bật quạt số to nhất có thể và ngồi sát đối diện với quạt. Tuy nhiên, khi vừa đi từ ngoài nắng về, hành động này cũng khiến cơ thể dễ bị sốc nhiệt, sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, gây đau đầu, khó chịu, nặng hơn là trúng gió, cảm lạnh,...

+ Xem thêm:

PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH BÉ DỄ MẮC PHẢI TRONG MÙA NẮNG NÓNG

CHỈ MẸ CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG NGỪA BÉ BỊ VIÊM PHỔI TRONG MÚA NẮNG NÓNG


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: