Những Vật Dụng Mẹ Nhất Định Phải Mang Theo Khi Đi Sinh

  19465

Quần áo sơ sinh, bình sữa, sữa hộp, khăn sữa, khăn xô,… quá nhiều thứ khiến mẹ bầu hoa mắt vì chẳng biết nên chọn đồ gì, số lượng bao nhiêu để mang theo vào bệnh viện.

Tuần 36 là thời điểm thích hợp để các mẹ sẵn sàng lựa chọn đồ cho vào túi để chuẩn bị cho việc vào bệnh viện sinh của mình.

Quần áo sơ sinh, bình sữa, sữa hộp, khăn sữa, khăn xô,… quá nhiều thứ khiến mẹ bầu hoa mắt vì chẳng biết nên chọn đồ gì, số lượng bao nhiêu để mang theo vào bệnh viện. Mang nhiều quá thì sợ chật, mang thiếu thì cảm thấy lo lắng, chẳng đành. 
Dưới đây là những món đồ mà mẹ đừng quên bỏ vào túi khi nhập viện đi sinh nhé! 
Đồ dùng cho mẹ:
1.    Quần áo
Mẹ nên chọn bộ quần áo cotton, rộng rãi, thoải mái và dễ cho em bé ti. Đừng quên có đôi tất để đi cho đỡ lạnh chân. Nếu thời tiết lạnh, mẹ nên chuẩn bị thêm quần áo mùa đông cho mình.
2.    Sữa
2-3 lốc sữa mẹ cũng cần chuẩn bị mang theo. Lúc trong bệnh viện, trước và sau sinh mẹ rất cần nạp năng lượng.
3.    Nước 
Đừng quên chuẩn bị cho mình 1 chai nước nhỏ khoảng 350-500ml và 1 chai nước to nhé. Chai nước nhỏ để khi bạn vào phòng sinh cảm thấy khát còn uống hay lúc đau đẻ có thể... bóp chặt cho đỡ đau. 
4.    Bỉm  người lớn (6-7 cái)
Trước khi sinh, bạn cần phải đóng bỉm vì lúc đó, nước ối và một số dung dịch khác cũng ra theo. Chưa kể sau sinh, sản dịch tiết ra khiến bạn phải đóng bỉm thường xuyên.
5.    Quần lót dùng 1 lần
Hãy chuẩn bị 10 chiếc quần như vậy. Đừng tiếc tiền mà dùng quần vải vì bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi phải thay ra, thay vào rồi nhờ người thân giặt giũ.
6.    Giấy ướt
2 bịch giấy ướt sẽ giúp bạn có thể vệ sinh tay chân sau khi ăn và đặc biệt lau cho em bé khi ra phân xu.
7.    Giấy vệ sinh
Không phải bệnh viện nào cũng trang bị giấy vệ sinh đầy đủ. Mẹ bầu cần tự lo cho mình phòng trường hợp dùng khi cần thiết.
8. Đồ dùng khác
Nếu mẹ cẩn thận, có thể chuẩn bị thêm cho mình khăn mặt, dây buộc tóc, nước muối súc miệng… hay những vật dùng mẹ cảm thấy rất cần thiết với mình.

Đồ dùng cho bé:
1.    Quần áo sơ sinh
Trong thời gian ở bệnh viện, các mẹ bầu sẽ được mặc áo- váy của bệnh viện.  Và lúc em bé chào đời, mọi đồ từ quần áo sơ sinh, tã, chăn ủ cũng được bệnh viện cấp cho. Việc của mẹ là nhắt lấy 2 bộ quần áo dài tay xinh xắn cho vào túi để mặc cho bé lúc ra viện. Nếu mẹ sinh vào mùa lạnh thì quần áo mùa đông mang theo là điều không được quên.
2.    Tã
Bé mới chào đời, chân còn yếu. Mẹ nên dùng tã để quấn cho bé. Đừng quên chuẩn bị lấy 2-3 cái tã nhé!
3.    Bình sữa
Không phải mẹ nào sinh xong cũng có sữa về. Nhiều bé phải uống sữa bột. Mẹ nên cho vào túi một bình sữa nhỏ xinh.
4.    Hộp sữa
Mẹ đừng tự tin mình nhiều sữa mà không chuẩn bị cho em bé 1 hộp sữa bột công thức dành cho trẻ sơ sinh. Mẹ chỉ cần mua loại hộp nhỏ thôi! Vì bé chỉ uống trong thời gian 1-2 ngày đầu khi mẹ chưa có sữa.
5.    Bỉm Newborn
Để thuận tiện cho việc chăm sóc bé, mẹ nên mua 1 bịch bỉm newborn 1 cho bé. Cái này bệnh viện không phát cho đâu nhé! Mẹ cũng đừng quên mang quần đóng bỉm vào (4-5 cái).
6.    Đồ dùng khác
Mẹ cần chuẩn bị thêm cho bé: 2 đôi bao tay, bao chân; mũ thóp; 2 khăn sữa mỏng quàng cổ; 3 khăn sữa dùng làm gối mỏng cho bé, 1 chiếc khăn choàng ủ, 1 khăn kim tuyến choàng đầu bé, 1 con dao nhỏ, 1 củ tỏi (nếu mẹ nào cẩn thận), 1 chiếc phích đựng nước nóng.
Mẹ hãy mua cho mình 1 chiếc làn nhỏ để xếp đồ vào. Nếu cảm thấy quá nhiều đồ thì hãy chia thành 2 túi. 1 túi của mẹ trước và 1 túi của con sau. Đừng quên dặn dò ông xã, nếu bạn có dấu hiệu sắp sinh phải nhập viện thì hãy mang chiếc túi dành cho mẹ đi trước. Khi em bé ra đời thì chiếc túi thứ 2 sẽ giúp mẹ chăm bé tốt hơn.
Chúc các mẹ có một kỳ sinh nở trọn vẹn, may mắn!

+ Xem thêm:

DANH SÁCH ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT CHO EM BÉ SƠ SINH MẸ CẦN CHUẨN BỊ

LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TRƯỚC KHI VÀO PHÒNG SINH CON


Nguồn bài viết: mẹ Bin
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: