Mẹ Bầu Hãy Làm Những Điều Sau Để Con Yêu Thông Minh Lanh Lợi Từ Trong Bụng Nhé

  27072

Ai cũng muốn con mình thông minh, sáng dạ nhưng không phải ai cũng biết cách để cho con có được một bộ não đầy chất xám. Những Bí Quyết Giúp Thai Nhi Phát Triển Trí Não sẽ giúp bé phát triển trí thông minh từ trong bụng mẹ.

Bố mẹ nào cũng muốn con mình thông minh lanh lợi . Những Bí Quyết Giúp Thai Nhi Phát Triển Trí Não sẽ giúp bé phát triển trí thông minh từ trong bụng mẹ. 

Ai cũng muốn con mình thông minh, sáng dạ nhưng không phải ai cũng biết cách để cho con có được một bộ não đầy chất xám.

Đừng kiêng protein

Sự phát triển của não bộ đòi hỏi cơ thể của mẹ bầu nhiều năng lượng hơn. Do đó chị em nên nâng cao hàm lượng protein trong thực đơn hàng ngày (khoảng 135 – 218g) qua một số thực phẩm như thịt gà, sữa chua…

Tình yêu, sự chăm sóc của bố mẹ

Theo các chuyên gia sinh sản, bí quyết đầu tiên giúp não bộ bé phát triển tốt nhất không phải nhờ một thứ ‘thần dược’ đặc biệt nào mà chính là tình yêu thương, sự chăm sóc của bố mẹ dành cho em bé. Khi các ông bố, bà mẹ thể hiện tình yêu thương với con, em bé sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, thoải mái.

Những cách kết nối hiệu quả với thai nhi là nhẹ nhàng trò chuyện, vuốt ve lên bụng bầu. Khi bố mẹ nói chuyện thường xuyên với bé sẽ tác động tích cực đến bộ nhớ và cảm xúc. Ngoài ra còn xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho thai nhi nữa.
Mẹ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ có thể dẫn đến việc em bé quá lớn, khiến quá trình sinh nở gặp khó khăn và điều này sẽ gây nguy hiểm cho não thai nhi. Ngược lại, nếu mẹ tăng cân quá ít thì em bé sẽ có đầu và não nhỏ, có liên quan đến vấn đề giảm chỉ số IQ của trẻ.

Bổ sung hải sản, dầu cá, omega-3

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có nồng độ axit béo omega-3 cao hơn trong thai kỳ sẽ có mức độ phát triển não bộ tốt hơn cho đến năm 2 tuổi. Những đứa trẻ này cũng có nống độ DHA cao hơn bình thường trong 6 tháng đầu đời.

Vì vậy mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ những dưỡng chất này và có thể ăn 3-4 bữa cá/tuần, ngoài ra mẹ cũng nên ăn thêm hải sản như tôm, cá ngừa trắng đóng hộp, cá hồi, cá da trơn… Cũng theo các chuyên gia, phụ nữ ăn nhiều cá trong thời gian mang thai thì những đứa trẻ sau này cũng được cải thiện chỉ số IQ.

Nạp đủ acid folic

Các chuyên gia cho biết việc bổ sung lượng acid folic trong suốt những tháng “đeo ba lô ngược” là một trong những nhân tố vàng nhằm giúp bé yêu phát triển não bộ.

Chính vì vậy, mẹ bầu nên lưu ý nạp từ 400 – 800 mcg acid folic mỗi ngày trong suốt thai kỳ thông qua các thực phẩm như nước cam ép, gan động vật, các loại hạt nảy mầm, các loại rau có màu xanh…. Tuy nhiên, điều này dường như là việc bất khả thi đối với một số “mẹ ỏng”. Do đó chị em nên chú ý sử dụng vitamin dành cho bà bầu hàng ngày nhé.

Tập thể dục vừa phải

Tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp cải thiện động tác tập thể của thai nhi mà còn giúp phát triển hệ thần kinh của bé. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Cleveland cũng cho hay, những em bé được sinh ra từ những bà mẹ chăm chỉ lao động thường sẽ thông minh hơn.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Montreal mới đây cũng tiết lộ, bà bầu tập thể dục 20 phút mỗi ngày và 3 ngày/tuần sẽ giúp não thai nhi hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, khi mẹ tập aerobic sẽ giúp não mẹ hoạt động mạnh, truyền qua nhau thai và rất có lợi cho não bộ thai nhi.

Trứng

Theo tiến sĩ Gerald Weissmann, tổng biên tập tạp chí Experimental Biology, Mỹ cho hay, để tăng trí thông minh của thai nhi, bà bầu nên dung nạp nhiều dưỡng chất choline. Dưỡng chất này có nhiều trong trứng gà. Vì vậy, ăn trứng gà hàng tuần rất tốt cho sự phát triển não thai nhi.

+ Xem thêm:

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SINH THƯỜNG VÀ SINH MỔ.

DẤU HIỆU ĐỂ NHẬN BIẾT THAI NHI THIẾU OXY?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: