7 Loại Thực Phẩm Giúp Dễ Đậu Thai, Mắn Con.

  3802

Nếu bạn đang có mong muốn thụ thai, chú ý đến bảy loại thực phẩm hiệu quả sau đây.

1. Đậu.

Là loại trái câu kỳ diệu tăng tỷ lệ sinh. Đậu là loại sản phẩm có protein lành mạnh và chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích sự rụng trứng.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard đã đặt gần 19.000 nữ y tá vào một nghiên cứu và nhận thấy, 39% số họ thường xuyên ăn protein thực vật dễ thụ thai hơn những phụ nữ nạp protein động vật.

2. Các loại rau có lá.

Như rau chân vịt, xà lách, bông cải xanh, rau lá xanh đậm có rất nhiều folate – một loại vitamin B cải thiện sự rụng trứng. Cùng chồng ăn những loại rau này để tối ưu hóa tác dụng do liều cao folate đồng thời cũng làm cho tinh trùng khỏe mạnh, giảm nguy cơ sảy thai hoặc đột biến gen ở trẻ.

3. Hạt bí ngô.

Giàu chất sắt non-heme – loại sắt có nguồn gốc từ các loại mật và thực vật. 40% phụ nữ thường xuyên bổ sung loại sắt này thường có ít rắc rối trong việc mang thai hơn những người hấp thụ sắt thường.

4. Bánh mì đen.

Bánh mì đen và ngũ cốc nguyên hạt giàu axit folic, chất sắt và chất xơ hơn so với bánh mì trắng và gạo. Một nghiên cứu ở Hà Lan đã nghiên cứu qua 165 cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai luôn luôn ăn bánh mì đen thay vì bánh mì trắng. Hiệu quả bất ngờ đối với những cặp ăn bánh mì đen nhiều hơn.

5. Dầu oliu.

Là chất béo không bão hòa đơn giúp tăng độ nhạy cảm insullin và giảm viêm khắp cơ thể. Chứng viêm cản trở sự rụng trứng, thụ thai và phôi thai phát triển sớm.

6. Cá hồi.

Loại cá nước lạnh này rất giàu axit béo omega-3, có thể giúp điều hòa hoocmon sinh sản và tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục. Đây cũng là loại cá có lượng thủy ngân thấp nhất. Một lát bánh mì kẹp cá hồi bữa ăn nhẹ tuyệt vời nhất cho những ai đang nung nấu ý định có con.

7. Tỏi

Được xem như “cứu cánh” cho cả chàng và nàng trong việc mong có con. Dù hơi thở có mùi tỏi sẽ hơi khó chịu nhưng điều này không còn quan trọng so với mong muốn của bạn. Trong tỏi có chứa khoáng chất chính là selen, ... giúp tối đa hóa sự phát triển của tinh trùng, tăng cường khả năng thụ thai và nhất là nó còn có khả năng ngăn ngừa sẩy thai sớm. Ngoài ra tỏi còn chứa vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ điều hòa hóoc-môn và xây dựng hệ thống miễn dịch.

Trong những loại thực phẩm hàng ngày, chị em cần tránh các chất béo bão hòa trong các thức ăn chiên xào,các món nướng. Nguyên nhân là do chúng làm giảm khả năng cơ thể phản ứng với insulin, qua đó sẽ gây ra hiện tượng rụng trứng không đều.

Đọc tiếp:

CÁCH TÍNH NGÀY ĐỂ MANG THAI THEO CHU KÌ KINH NGUYỆT?

9 ĐIỀU ẢNH HƯỞNG KHẢ NĂNG MANG THAI?


Nguồn bài viết: Kiến Thức
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: