Mách Mẹ Cách Làm Kháng Sinh Tự Nhiên Trị Ho Sốt Cho Bé 2-3 Ngày Là Khỏi

  59898

Khi trẻ sốt, mẹ đừng quá hoảng loạn hay lo lắng mà cho con dùng ngay thuốc hạ sốt. Vì thực tế, mẹ vẫn có thể dùng bài thuốc này hạ sốt tự nhiên mà hiệu quả cho con.

Chào các mẹ!

Hầu như ai cũng biết không nên lạm dụng cho bé uống thuốc kháng sinh mỗi khi uống thuốc rồi phải không? Ở nhà mình có bé gần 3 tuổi nhưng từ khi sinh con ra đến giờ, mình dứt khoát nói không với thuốc kháng sinh.

Vì có quan điểm ngay từ đầu như thế nên khi con bị ho, ốm sốt mình đều cố gắng dùng những bài thuốc tự nhiên để trị bệnh cho con. Rất may mắn là ở ngay trong vườn nhà mình cũng đã có rất nhiều cây thuốc trị bệnh. Vì thế con mình từ khi sinh ra đến giờ không phải dùng đến bất cứ viên thuốc kháng sinh nào.

Mỗi khi con bị ho, đau họng, viêm họng, mình thường dùng lá diếp cá để điều trị cho con. Hoặc khi con sốt, mình giảm sốt cho con bằng lá nhọ nồi. Tuy làm hơi lích kích nhưng hiệu quả lắm các mẹ ạ. Hơn nữa, con mình lại rất hợp bài thuốc này nữa.

Bài thuốc chữa sốt cho con bằng diếp cá

Nguyên liệu:

Diếp cá 1 nắm

Nước vo gạo đặc 1/2-1/3 bát con (chỗ này sẽ dùng trong một ngày cho bé 2-3 tuổi). 

Cách làm: 

- Rửa sạch diếp cá, cho hỗn hợp trên vào nước vo gạo (nước 2) đun sôi.

- Khi nước sôi, bạn giảm lửa thật nhỏ, đun tiếp 20-30 phút, thỉnh thoảng nhớ đảo cho rau nhừ đều.

- Bắc nước vo gạo diếp cá ra và để nguội. Sau đó, cho thêm chút muối hoặc đường cho dễ uống.

- Bạn nên cho con uống nước vo gạo diếp cá ngày 2-3 lần sau ăn 1 giờ là tốt nhất.

- Tuyệt đối không nên cho uống gần trước hoặc sau bữa sữa. 

Nước gạo giúp rửa sạch họng, diếp cá kháng viêm trên họng và amidan. Đây là vị thuốc kháng sinh hoàn toàn mát, uống đi phân hơi nát là bình thường vì cơ thể đã thải ra một số chất bẩn, đờm. Nếu phân lỏng quá thì tăng cường độ đậm đặc của nước gạo là hết ngay các mẹ nhé.

Bạn có thể dùng bài thuốc này cho con ngày 3 trong liên tiếp 3 ngày sẽ giảm ho, đau họng rõ rệt. Bài thuốc áp dụng cho trẻ từ 6 tháng trở lên.

Bài thuốc hạ sốt cho con bằng lá nhọ nồi

Khi trẻ sốt, mẹ đừng quá hoảng loạn hay lo lắng mà cho con dùng ngay thuốc hạ sốt. Vì thực tế, mẹ vẫn có thể dùng bài thuốc này hạ sốt tự nhiên mà hiệu quả cho con.

Mẹ có thể lấy 1 nắm lá cỏ nhọ nồi rửa sạch, ngâm lại bằng nước muối. Sau đó, cho vào cối giã nát, lọc lấy nước cho bé uống.

Mỗi lần, mẹ nên cho con uống khoảng 50ml. Mẹ có thể tận dũng cho bã nhọ nồi vào khăn sữa lau người ở các vùng trán, nách, bẹn, gan bàn chân.

Đặc biệt, khi con sốt, mẹ có thể cho con uống kèm nước diếp cá, vo gạo kể trên sẽ giúp rút ngắn thời gian sốt rất nhanh.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe và điều trị ho sốt tự nhiên không dùng kháng sinh nhé.


Nguồn bài viết: phunuonline
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: