Lưu ý Phòng Chống Dịch Bệnh Cho Trẻ Trong Mùa Bệnh

  4178

Dự báo dịch sốt xuất huyết sẽ từ tháng 6 đến tháng 10, tháng 6 đến tháng 8 sẽ là “mùa” của bệnh VNNB và dịch TCM sẽ quay trở lại vào khoảng tháng 9 đến tháng 12.

Các chuyên gia y tế nhận định, mùa tựu trường là mùa bùng phát các dịch bệnh sởi, TCM, thuỷ đậu, VNNB, sốt xuất huyết . Dự báo đỉnh dịch sốt xuất huyết sẽ từ tháng 6 đến tháng 10, tháng 6 đến tháng 8 sẽ là “mùa” của bệnh Viêm não Nhật Bản  và dịch TCM sẽ quay trở lại vào khoảng tháng 9 đến tháng 12.

Nguy hiểm hơn, các loại dịch bệnh nêu trên lại đang có xu hướng xảy trong cùng một thời điểm nên với những trẻ có sức đề kháng kém hoặc trẻ không được chăm sóc đúng cách và đủ chất dinh dưỡng sẽ có nguy cơ cùng lúc bị lây nhiễm chéo hoặc mắc hết bệnh này đến bệnh kia.

Tăng đề kháng cho con là cách tốt nhất để phòng ngừa dịch bệnh

Tăng sức đề kháng cho trẻ để phòng dịch bệnh

Hệ miễn dịch hay sức đề kháng là rào chắn bảo vệ cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ.

Do đó, để đối phó với dịch bệnh hiệu quả, Bộ Y tế khuyến cáo, ngoài việc tiêm phòng đầy đủ các dịch bệnh nguy hiểm như: uốn ván, lao, viêm não nhật bản, sởi… theo chương trình tiêm chủng quốc gia, các bậc phụ huynh cần giữ gìn vệ sinh cho con bằng cách thực hiện “3 sạch” - ăn uống sạch, ở sạch, đồ chơi sạch…

Bên cạnh đó, phụ huynh cần hạn chế để trẻ tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh; diệt muỗi và tránh để trẻ bị muỗi đốt; nên cho trẻ ngủ đúng và đủ giờ; nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu sinh tố như cam, xoài, lê , đu đủ, cà rốt, bí đỏ, súp lơ, cà chua, các loại đậu… Kết hợp với thịt, cá, trứng… sẽ bổ sung thêm các vitamin A, E, B9, B6, B12, Kẽm, Selen… giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Nếu phát hiện bé có dấu hiệu bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế để điều trị kịp thời, hạn chế lây lan trong cộng đồng

+ Xem thêm:

DỰ BÁO BỆNH TRẺ EM THÁNG 8 2015

SAU EBOLA DỊCH CÚM ĐỨNG ĐẦU CÁC DỊCH BỆNH ĐE DOẠ LOÀI NGƯỜI


Nguồn bài viết: ttvn.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: