Khi Con Bị Ốm Mẹ Nhớ Bổ Sung Những Thực Phẩm Này Để Con Mau Lại Sức Nhé

  9095

Khi bị ốm bé mệt mỏi và ăn không ngon miệng, những món ăn sau sẽ giúp bé mau hồi phục sức khoẻ nhé

Khi bé nhà bạn ốm, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi theo. Mọi việc dường như khó khăn hơn khi thói quen và khẩu vị thay đổi khi bé không được khỏe. Một số thực phẩm có tính chất kháng viêm lại giàu dinh dưỡng sau được coi là hữu ích cho bé khi ốm.

Soup cà chua với sữa

Khi bé nhà bạn bị viêm họng, đau họng thì soup cà chua trở thành một món ăn tuyệt vời. Mặc dù, lượng axit cao trong cà chua không tốt cho cổ họng nhưng điều này được khắc phục khi nấu chung với sữa tươi. Khi chế biến, bạn chỉ cần dùng sữa thay vì dùng nước để pha loãng soup cà chua.

Soup gà

Khi bé bị cảm lạnh hay viêm họng, bạn không nên quên chế biến món soup gà cho bé. Soup gà có tác dụng chống viêm và giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính. Bạn tự làm soup gà cho bé hay nước dùng cũng có hiệu quả với bé. Bạn có thể cho soup gà đổ lên bánh mì hoặc mì ống nấu chín để bé thích ăn hơn.

Nước chanh tươi

Bạn chỉ cần rất ít thời gian để làm một ly nước chanh tươi cho bé, nhưng rất tốt cho bé. Nước chanh có rất nhiều vitamin C làm tăng sức đề kháng cho bé, đồng thời phòng tránh mất nước cho cơ thể.

Nước ép táo ấm

Một ly nước táo để âm ấm rất tốt cho bé bị lạnh và đau họng. Bạn nên lưu ý không để nước ép táo quá nóng vì làm cổ họng bé thêm đau rát nhưng cũng không được lạnh quá. Cho thêm một chút tinh dầu quế vào ly nước táo sẽ khiến bé dễ chịu hơn.

Nước cam gừng

Một ly nước cam cũng rất tốt cho bé khi bị ốm. Để trung hòa axit có trong cam, bạn nên trộn thêm một lát gừng nhỏ.

+ Xem thêm:

CÁCH CHỮA BỆNH NHIỆT MIỆNG CHO TRẺ HIỆU QUẢ

MUỐN CON KHỎE HÃY ĐỂ CON ĐƯỢC BỆNH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: