3 Món Canh Vừa Bổ Vừa Gíup Tăng Chiều Cao Cho Bé Yêu Mẹ Chớ Bỏ Qua

  10349

3 món canh xương dưới đây, vừa dinh dưỡng lại vừa thanh mát, cực thích hợp cho thực đơn tăng chiều cao trong những ngày tiết trời oi bức mà bạn không nên bỏ qua.

Canh xương khoai tây cà rốt, canh măng khô hầm xương, canh xương nấu bí là 3 món ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao vào những ngày thời tiết oi bức này.

Dinh dưỡng là yếu tố chính giúp bạn tăng trưởng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Bổ sung những thực phẩm và món ăn tốt cho hệ xương sẽ giúp xương có đầy đủ dưỡng chất để phát triển dài ra chắc khỏe. 3 món canh xương dưới đây, vừa dinh dưỡng lại vừa thanh mát, cực thích hợp cho thực đơn tăng chiều cao trong những ngày tiết trời oi bức mà bạn không nên bỏ qua.

1. Canh xương hầm khoai tây cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Xương lợn: 1kg.
Khoai tây: 3 củ.
Cà rốt: 2 củ.
Cà chua: 2 quả.
Hành lá, hành củ, mùi ta.
Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Cách chế biến:

Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

Đặt nồi áp suất lên bếp, khi nồi nóng cho ít dầu và phi hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong 30 phút. Sau đó, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp.

2. Canh măng khô hầm xương

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g măng khô.
400g xương lợn.
Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu.
Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
Hành hương.

Cách chế biến:

Lấy măng khô cắt bỏ phần đoạn già, măng xe thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn 1 ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

Sau khi vớt măng ra, bạn thả măng vào nồi nước sôi luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

Xương lợn rửa sạch, luộc sơ qua, đổ bỏ phần nước nước luộc xương.

Cho vào nồi 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành, cho măng vào xào, thêm 2 thìa nhỏ nước mắm, 1thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Tiếp tục đun sôi đến khi măng và thịt đều mềm, nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

3. Canh xương hầm bí xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

400 g bí xanh.
300 gam xương heo.
1 củ hành tím.
Rau mùi tàu, hành lá.
Gia vị: Muối, bột canh, mì chính.

Xương heo rửa sạch, chặt thành miếng bằng bao diêm rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm.

Trong quá trình hầm xương, bạn đem gọt vỏ bí, cắt thành 4 chiều dọc, bỏ phần ruột bí, thái thành từng miếng vừa ăn. Xóc bí với một ít muối rồi để ráo.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc.

Sau khi xương đã được ninh mềm, cho bí vào đun sôi thêm 1 chút là được. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Với món canh này bạn không nêm nước mắm nhé sẽ làm cho bí vị chua. Cho hành lá, mùi tàu vào canh và tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức.

_ Xem thêm:

THỰC PHẨM TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ MẸ NÊN BIẾT

6 LOẠI VITAMIN GIÚP TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ TỐT


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: