Giải Mã Những Giấc Mơ Các Mẹ Bầu Thường Hay Gặp

  6568

Khi mang thai, chắc chắn ít nhất bạn đã từng có một giấc mơ đáng sợ nào đó. Bạn đã sẵn sàng giải mã tất cả những gì tưởng như rất huyền bí này?

Khi mang thai, chắc chắn ít nhất bạn đã từng có một giấc mơ đáng sợ nào đó. Nhiều người tin điều lạ lùng này mang lại một điềm báo dữ trong tương lai. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng giải mã tất cả những gì tưởng như rất huyền bí này?

Thai phụ thường có những giấc mơ vô cùng sống động và khó quên trong thai kỳ.

Theo các nhà nghiên cứu, chính những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là sự tăng lên đáng kể của progesterone mà các thai phụ thường có những giấc mơ vô cùng sống động và khó quên trong thai kỳ. Những bà bầu nào thức giấc càng nhiều càng có cơ hội được đặt chân đến nhiều cõi mộng hơn. Theo khoa học là vậy, còn nếu theo một dự cảm siêu thực, những giấc mơ này mang đến điều gì cho cuộc sống của các mẹ bầu?

Thay vì mơ thấy mình sinh ra thiên thần, nhiều người mơ mình sinh ra con vật 

Dường như những lo lắng khi cận ngày khai hoa nở nhụy đã khiến các bà bầu mơ nhiều hơn về cảnh lâm bồn. Thế nhưng, không như mong đợi, nhiều người lại mơ thấy mình sinh ra một con chuột nhắt, một chú mèo con, hay như có những người còn mơ về một người trưởng thành khác, thậm chí họ còn mang một chủng tộc, màu da, quốc gia khác. Thật đáng sợ phải không? Bình tĩnh nhé! Thực ra chúng chỉ là dạng hiện thực của ký ức được phản ánh vào giấc mơ. Nó lý giải cho tất cả những xúc cảm mơ hồ mà bạn không thể gọi tên. 

Điều đó có thể là những băn khoăn trong việc chào đón, chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ nhỏ xíu, chỉ nằm lọt trong bàn tay. Vì thế, tiềm thức của bạn đã biến hóa giản đơn những lo lắng đó bằng những hình ảnh thay thế. Chúng xuất hiện để nhắc bạn chuẩn bị tâm lý với vai trò mới. 

Mơ thấy một đứa bé lọt lòng nhưng ngay sau đó là thành hình lại trong bụng mẹ 

Đừng quá lo lắng nếu mơ thấy điều này. Đơn giản vì nỗi khát khao muốn được nhìn thấy mặt con đã được hiện thực hóa bằng tiềm thức thông qua giấc mơ. Mặc dù ngủ nhưng bạn vẫn còn ghi nhớ được tình trạng hiện tại một cách mơ hồ. Chính vì những lẽ đó đã khiến bạn có giấc mơ kỳ lạ như vậy.

Mơ về một bé trai hoặc một bé gái

Nhiều người cho rằng khi bạn mơ về một bé trai trong suốt thời kỳ mang thai sẽ là điềm báo bạn sẽ sinh con gái. Nhưng nếu ngược lại, bạn toàn mơ về một bé gái trong suốt thai kỳ thì có thể đứa trẻ sinh ra lại là con trai.

Ngập trong nước

Dưới nhiều thời điểm khác nhau, mẹ bầu thường có một giấc mơ liên quan đến nước trong suốt thai kỳ. Nếu như bạn mơ thấy mình đang bơi trong làn nước trong xanh thì có thể đó là một phản ánh cho biết bạn đang cố chạm vào con. Nếu bạn thấy mình vui đùa dưới nước hoặc trong cơn mưa, đài phun nước… thì có thể bạn thực sự háo hức chào đón con hơn bao giờ hết. Ngược lại, thay vì vui đùa, bạn lại vùng vẫy, chới với trong làn nước và kêu gọi sự cứu giúp thì hãy xem lại tình trạng căng thẳng của mình. Ngoài ra, đó cũng có thể là do bạn đang lo sợ sinh rớt trên đường đến bệnh viện. 

Lạc mất hoặc bỏ quên em bé ở nơi xa lạ

Chắc hẳn bạn đang rất sợ hãi sau khi vừa trải qua giấc mơ kiểu như đứa trẻ không may mất ngay sau khi sinh do tình trạng sức khỏe yếu hoặc do bạn sơ ý để mất con khi đi chơi, đi mua sắm… Không gì tồi tệ hơn ác mộng này phải không? Vậy nhưng, đó chỉ là một lo lắng do bạn không tin mình sẽ trở thành một người mẹ khéo léo trong tương lai. 

Thấy chồng say đắm bên người phụ nữ khác không phải mình


Mơ thấy chồng ngoại tình chứng tỏ bạn đang tự ti về sự thay đổi sắc vóc của mình.

Có thể bạn sẽ bật khóc khi chứng kiến cảnh tưởng này dù chỉ là mơ. Đừng lấy đó làm điềm báo dữ cho mình để làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như tình cảm gia đình. Hãy hiểu bạn đang trong thời điểm vô cùng nhạy cảm với các vấn đề sắc đẹp bao gồm: vóc dáng, làn da, cân nặng…Sự tự ti và lo lắng thái quá này có thể theo bạn vào giấc mơ và khiến bạn tưởng rằng mình thật tệ. Đừng tin vào điều đó mà hãy tự chăm sóc sắc đẹp cho mình trước hết bằng một tinh thần tươi trẻ. 

Người yêu cũ xuất hiện trong giấc mơ

Chớ cảm thấy áy náy vì đây cũng chỉ là một giấc mơ. Rất có thể bạn đang mắc kẹt giữa những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình hoặc nhiều cung bậc cảm xúc trái chiều và cách trở về quá khứ lãng mạn như một sự giải thoát tạm thời mà tiềm thức mang lại cho bạn. 

Thấy mình rơi vào tình trạng mất kiểm soát

Trong một giấc mơ nào đó, bạn thấy mình không thể kiểm soát được hành động hãm phanh khi xe cứ lao vùn vụt về phía trước hoặc không thể nhảy qua một chướng ngại vật, hay không thể chạy đi thật nhanh khi gặp nguy hiểm… Tất cả đều có thể cảnh báo về sự mất kiểm soát bản thân trong cuộc sống thực mà bạn đang trải qua. Nếu không muốn mình rơi vào trầm cảm, hãy tìm cách hóa giải những mắc kẹt cảm xúc đang gặp phải.

Mơ về thời thơ ấu

Mơ về thời ấu thơ thể hiện sự tiếc nuối quá khứ của bà bầu.

Có thể khi đã thành bà bầu, bạn tiếc nuối về quá khứ với thân hình thon gọn, săn chắc và linh hoạt. Sự tiếc nuối này sẽ tái hiện bằng những hình ảnh sinh động về thời thơ ấu sôi nổi trong những giấc mơ đẹp. 

Như vậy, dù là ác mộng hay mộng đẹp thì những giấc mơ trong thai kỳ đều phản ánh tâm trạng, cảm xúc, mơ ước, khát khao…của người mẹ. Vì thế, bạn không cần quá bận tâm và biến những giấc mơ trở thành điều ám ảnh lên ngày sống của mình. Hãy nhìn vào những điều tốt đẹp để cảm thấy mỗi ngày mang thai là một ngày hạnh phúc ngập tràn. 

+ Xem thêm:

8 LÝ DO BÀ BẦU NÊN DUY TRÌ 'YÊU' KHI MANG THAI

CÁC ANH CHỒNG: ĐỪNG BAO GIỜ 'GÂY TỘI' VỚI BÀ BẦU!


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: