Dự Báo Bệnh Trẻ Em Tháng 9 /2015

  3977

Dự báo bệnh trong tháng 9/2015 viêm tiểu phế quản, viêm phổi giảm, sốt xuất huyết tăng cao, bệnh tay chân miệng bắt đầu có nhiều hướng gia tăng.

Trong tháng 8 số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1 có tăng hơn so với tháng 7/2015, trong đó số bệnh nhi nhập viện để điều trị nội trú cũng nhiều hơn so với tháng 7.

- So với cùng kỳ tháng 8/2014, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm tiểu phế quản không  tăng, tiêu chảy cấp giảm thấp, viêm phổi vẫn ở mức cao, bệnh sởi giảm thấp.

- Dự báo bệnh trong tháng 9/2015 viêm tiểu phế quản, viêm phổi giảm, sốt xuất huyết tăng cao, bệnh tay chân miệng bắt đầu có nhiều hướng gia tăng.

- Hiện tại đang vào mùa mưa, tuy nhiên có những hôm khí hậu rất nóng. Để tránh tình trạng mất nước do các cháu ham chơi trong thời tiết nóng, đề nghị các bậc phụ huynh nên tăng cường cho các cháu uống nhiều nước, giữ vệ sinh tay, thân thể cho trẻ, cho trẻ xúc miệng và rửa mũi bằng nước muối sinh lý nhằm tránh các bệnh lý hô hấp và tay chân miệng.

Nên xử lý các nơi ứ đọng nước trong nhà và môi trường xung quanh, diệt muỗi và lăng quăng, cho trẻ ngủ mùng nhằm giảm nguy cơ bị sốt xuất huyết.  

+ Xem thêm:

NHIỀU TRẺ EM SỐT XUẤT HUYẾT TỬ VONG TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1


Nguồn bài viết: nhidong1
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: