Mẹo Chữa Vết Muỗi Đốt Cho Trẻ Nhanh Chóng và An Toàn

  34490

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bé hết ngứa do muỗi đốt và làm cho vết muỗi biến mất một cách nhanh chóng và an toàn.

Sữa mẹ chữa vết muỗi đốt nhanh cho trẻ. Với bé sơ sinh có da đặc biệt nhạy cảm, thì khi bé bị muỗi đốt, bạn có thế vắt sữa mẹ bôi lên, da bé sẽ không bị sưng và để lại vết sẹo thâm.
Hoặc mẹ dùng nước bọt của mẹ (cách này hơi mất vệ sinh xíu, nhưng khá hiệu quả) bôi trực tiếp lên vết muỗi cắn thì vết muỗi cắn cũng giảm và hết nhé.

Giấm có tác dụng rất tốt trị muỗi đốt. Các mẹ pha loãng một lượng giấm với nước xoa lên vết muỗi đốt, rồi lấy miếng bông gạc đắp lên trên đó, vết muỗi đốt sẽ không bị ngứa và sưng tấy nữa.

Lúc bé mới bị muỗi đốt bạn hãy lấy ngay một viên đá lạnh thoa lên vết đốt cho bé. Thoa đều đá lạnh trong một thời gian ngắn sẽ giảm thiểu sự khó chịu và sưng tấy cho bé.

Trà túi lọc giúp giảm sưng tấy ở vết muỗi đốt. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se, đẩy dịch dư thừa ra khỏi vết thương.

Khoai tây. Cắt lát/miếng khoai tây, xoa vào chỗ muỗi đốt cho bé càng sớm càng tốt. Khoảng 5 phút, mẹ lại cắt tiếp một lát nữa xoa cho bé. Nốt muỗi đốt không sưng, không ngứa và không để lại sẹo.

Lá rau húng có chứa long não và thymol, 2 hợp chất có tác dụng làm giảm ngứa. Bạn có thể nghiền nát vài lá rau húng hoặc sử dụng tinh dầu để thoa lên vết muỗi đốt.

Lá bạc hà. Bạn thường dùng thuốc đánh răng để làm dịu vết đốt do có chứa thành phần bạc hà. Sự mát lạnh từ bạc hà có tác động tới não bộ nhanh hơn cảm giác ngứa. Với lá bạc hà tươi, bạn có thể nghiền nát và đắp lên vết muỗi đốt.

Nha đam. Nếu bị muỗi đốt, bạn nên sử dụng loại cây này để làm dịu vết ngứa và giảm sưng cho trẻ.

Tinh dầu. Tinh dầu từ trà đóng vai trò như một chất chống sưng tấy nên nó có tác dụng làm dịu cảm giác ngứa, đau. Tinh dầu còn chứa chất chống vi khuẩn nên có thể bảo vệ vết đốt khỏi nhiễm trùng.

+ Xem thêm:

CÔNG THỨC SỮA BẮP CỰC NGON CHO BÉ DỄ LÀM CỦA MẸ TÔM

NHỮNG THỰC PHẨM BÉ DƯỚI 1 TUỔI KHÔNG NÊN ĂN


Nguồn bài viết: kienthuc.net.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: