Dấu Hiệu Sớm Nhất Để Biết Bạn Có Thai

  3761

Rất nhiều mẹ thường phân vân không biết mình đã có thai chưa ngay sau khi “quan hệ” 1-2 tuần. Liệu có cách nào để nhận biết được không?

Những dấu hiệu sớm nhất dưới đây sẽ giúp mẹ biết chính xác mình đã có con hay chưa.

Thông thường các mẹ chỉ phát hiện mình ‘dính’ bầu hay chưa khi đã trễ kinh nguyệt và hoặc có kết quả thử máu. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ thường phân vân không biết mình đã có thai chưa ngay sau khi “quan hệ” 1-2 tuần. Liệu có cách nào để nhận biết được không?

Câu trả lời là có. Nếu người mẹ dành chút thời gian để ý đến những thay đổi của cơ thể, chắc chắn sẽ nhận là những dấu hiệu có thai sớm nhất dưới đây:

Căng thẳng thần kinh

Mẹ có thể sẽ nhận thấy những cơn cáu giận của mình không hề có bất cứ lý do gì hoặc không cảm thấy hài lòng với mọi việc trong cuộc sống… Đây có thể là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ. Tuy nhiên, dấu hiệu này rất giống với trước khi bạn có kinh nguyệt nên cần xem xét với những dấu hiệu khác đi kèm.

Căng thẳng, hay cáu giận có thể là dấu hiệu mang thai. (ảnh minh họa)

Thèm ăn hoặc chán ăn

Một số mẹ bầu thừa nhận họ nhận thấy những cơn thèm ăn đến bất chợt nhưng phần lớn chị em cho rằng họ cảm thấy chán ăn hoặc rất dị ứng với các loại mùi vị. Đây là dấu hiệu phổ biến và sớm nhất báo có thể mẹ đã mang bầu.

Buồn nôn

Triệu chứng này thường xuất hiện sau khi thụ thai 1-2 tuần. Theo thống kê, 80% mẹ bầu bị ốm nghén chỉ khác nhau về mức độ. Những cơn ốm nghén phổ biến nhất vào buổi sáng và sẽ kết thúc sau 3 tháng đầu. Tuy nhiên, không ít những mẹ bầu bị ốm nghén suốt 9 tháng mang bầu.

Để giảm những cơn buồn nôn, ốm nghén khó chịu, mẹ bầu nên uống một ly trà gừng hoặc uống nước chanh, ăn quả táo, lựu…

Thường xuyên đi tiểu

Nếu như trước đó mẹ chưa từng mắc bệnh lý này thì hãy theo dõi cùng với các dấu hiệu có thai khác. Thường xuyên đi tiểu sẽ theo mẹ bầu suốt 9 tháng mang thai.

Ngực nhạy cảm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ đã thụ thai. Khi progesterone và hCG bắt đầu “phong tỏa” toàn bộ cơ thể sau khi trứng được thụ tinh, sẽ làm tăng lượng máu khiến ngực của chị em sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn bình thường.

Ngực nhạy cảm là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ đã có con. (ảnh minh họa)

Đau nhói vùng bụng

Bạn có thể cảm thấy những cơn đau nhói ở bụng dưới như trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu mẹ đã mang thai. Khi trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung sẽ gây ra những cơn đau nhói khiến mẹ vô cùng khó chịu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu khá phổ biến nên mẹ đừng quá lo lắng.

Tăng nhiệt độ cơ thể

Nếu mẹ thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình thì sẽ nhận thấy một sự khác biệt rằng nhiệt độ luôn cao trong 18 ngày liên tiếp. Đây cũng là dấu hiệu báo có thể mẹ đã mang thai.

Huyết áp thấp hơn bình thường

Nếu như mẹ thường xuyên theo dõi huyết áp của mình sẽ nhận thấy một chút thay đổi nhỏ khi huyết áp thấp hơn bình thường. Nếu đi kèm với các triệu chứng như buồn ngủ, mệt mỏi, nhức đầu hoặc buồn nôn… thì rất có thể mẹ đã “dính” bầu.

+ Xem thêm:

MUỐN CÓ THAI THÌ KHÔNG UỐNG HAY ĂN ĐẬU NÀNH

 CÁC CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI NHANH


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: