Chăn Lưới Có Thật Sự Tốt Cho Trẻ Nhỏ Không?

  4047

Nhiều người mách nhau rằng nên dùng chăn lưới cho trẻ sơ sinh, chúng có tác dụng giữ ấm rất tốt, giúp bé ngủ ngon hơn vào mùa đông lẫn mùa hè. Vậy điều này có đúng không? Chăn lưới có thật sự tốt cho trẻ sơ sinh? Các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nh

Chăn lưới cho trẻ sơ sinh là những chiếc chăn dạng cấu trúc gồm các sợi cotton đan vào nhau kiểu mắt lưới, là loại chăn dệt kim mềm, phần lớn được dệt bằng lông cừu và có lỗ nhỏ để cách nhiệt không khí.

Nhiều người mách nhau rằng nên dùng chăn lưới cho trẻ sơ sinh, chúng có tác dụng giữ ấm rất tốt, giúp bé ngủ ngon hơn vào mùa đông lẫn mùa hè. Vậy điều này có đúng không? Chăn lưới có thật sự tốt cho trẻ sơ sinh? Các mẹ cùng Nuôi Dạy Con Thông Minh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chăn lưới là lựa chọn thông minh cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều loại chăn khác nhau nhưng chăn lưới được coi là lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất cho trẻ. Chăn lưới đều thích hợp cho cả mùa đông và mùa hè, khi nhà bạn bật điều hòa hoặc máy sưởi thì dùng chăn lưới cho bé đều hợp lý cả.

Chăn lưới là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Chăn lưới giúp bé cảm giác an toàn ấm áp như trong tử cung của mẹ, giúp bé dần làm quen với nhiệt độ ở môi trường mới. Chăn lưới cho trẻ sơ sinh ngày này có thể xem là vật dụng cần thiết cho trẻ trong những ngày tháng đầu đời. Đó chính là lý do vì sao chăn lưới cho trẻ sơ sinh rất được các mẹ ưa chuộng?

Chăn lưới giúp bé ấm áp

chăn lưới gồm các sợi cotton đan vào nhau kiểu mắt lưới nên vừa mát mẻ lại vừa có khả năng giữ ấm cho bé rất tốt, nên chăn lưới tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu cho trẻ sơ sinh chứ không gây cảm giác nóng, bức bí, khó chịu như dùng chăn bông hay chăn len. Nếu mẹ muốn giữ ấm nhiều hơn bằng chăn lưới thì mẹ nhớ gấp đôi chăn lại khi đắp cho bé nhé.

Chăn lưới rất thoáng khí

Chăn lưới cho bé làm bằng chất liệu cotton, không chỉ rất an toàn với làn da nhạy cảm của bé mà còn có khả năng thấm hút mồ hôi, hấp thu nhiệt rất tốt, giúp bé ngủ ngon hơn. Các mẹ cũng sẽ không còn lo bé bị hầm nóng lưng, hay ra mồ hôi trộm, dễ bị cảm lạnh khi dùng chăn lưới cho trẻ sơ sinh nữa. Đặc biệt chăn lưới cho trẻ sơ sinh có những lỗ nhỏ cho phép không khí đi qua, chống ngạt thở cho bé nếu bé vô tình úp chăn lên mặt.

Chăn lưới rất đa năng

Chăn lưới cho trẻ sơ sinh không chỉ dùng để giữ ấm cho bé trong mùa đông mà còn có rất nhiều công dụng khác. Chăn lưới có thể dùng để làm gối cho trẻ sơ sinh rất thoáng khí mà không bị nóng đầu. Nhiều mẹ còn dùng chăn lưới để chặn, lót trong nôi hoặc xe đẩy giúp bé không bị đổ mồ hôi trộm, chặn trải thảm cho trẻ chơi trên sàn nhà.

Chăn lưới cho trẻ sơ sinh có rất nhiều công dụng tốt cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, chăn lưới cho trẻ sơ sinh rất nhẹ và dễ dàng mang theo khi đi xa, dễ giặt, dễ làm sạch và nhanh khô nữa. Dùng chăn lưới cho trẻ sơ sinh vừa giúp bảo vệ sức khỏe bé yêu tốt nhất, vừa rất tiện lợi khi ở nhà và cả khi cho bé đi chơi.

Chính bởi những lý do trên mà bố mẹ đừng ngần ngại khi sử dụng chăn lưới cho trẻ sơ sinh nhé.

Các mẹ có thể mua chăn lưới tại đây 

Hướng Dẫn Vệ Sinh Mũi Đúng Cách Cho Trẻ Sơ Sinh

Bỏ Túi Ngay Cách Hạ Sốt Nhanh Và Hiệu Quả Cho Trẻ Sơ Sinh

Những Cách Trị Rôm Sảy Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Mùa Hè


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: