Cảnh Giác: Thủ Đoạn Bắt Có Trẻ Em Càng Ngày Càng Tinh Vi

  3424

Gần đây các “mẹ mìn” có thủ đoạn bắt cóc ngày càng tinh vi. Chỉ cần một phút lơ là, các bậc phụ huynh có thể mất đi con trong nháy mắt.

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mẹ bé truyền tay nhau về một chia sẻ về thủ đoạn bắc cóc trẻ em mới cực kỳ tinh vi của các “mẹ mìn”.

Theo chia sẻ của một mẹ tên Giang, chị chơi cùng con gái và các bé hàng xóm trước cửa nhà. Khi đang chơi cùng các bé thì một người hàng xóm chạy sang gọi chị lấy đồ. Chị Giang để các bé tự chơi với nhau và chạy lên nhà. Khi chị chạy xuống thì thấy con gái hoảng sợ và kể lại với mẹ rằng bé Nấm (một bé chơi cùng) bị một bà bắt lên xe đi mất.

Hoảng quá chị Giang cùng hàng xóm phân chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm bé Nấm nhưng không thấy tung tích của bé.

Con gái chị Giang từ sau hôm đó lúc nào cũng trong trạng thái sợ hãi và không dám ở một mình. Đi đâu cũng phải có mẹ bé mới chịu.

Chị Giang chia sẻ những dòng này với mong muốn các mẹ sẽ cẩn thận hơn trong việc trông con để tránh xảy ra những tình huống đáng sợ.

Đây không phải là thủ đoạn duy nhất của những kẻ chuyên bắt cóc trẻ em.


Một người đàn ông đang cố gắng dụ dỗ một bé gái đi theo mình (Ảnh cắt từ clip cảnh báo bắt cóc trẻ em)

Trước đó, vào ngày 14/6, chị L. (Hà Đông) đang đèo con nhỏ (bé trai 3 tuổi) đi trên đường thì bị 1 kẻ lướt xe máy qua, cố tình huých vào tay chị nhiều lần khiến chị ngã ra đường và bất tỉnh. Ngay sau đó, một người đàn ông khác đi xe máy qua, cúi xuống bế thốc đứa bé lên rồi phóng đi luôn.

Anh T.V.H – chồng chị L. kể lại, cũng may anh rời nhà sau vợ vài phút nên khi đến đó, anh phát hiện chị đang nằm mê man dưới đất. Biết vợ gặp sự chẳng lành, anh hốt hoảng định bế vợ đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng anh chợt nhớ ra đứa con nên kêu to lên: “Con tôi đâu rồi?”. Lúc ấy, chị bán hoa quả ở gần đó cũng chạy tới và bảo anh có một người đàn ông bế con anh phóng đi về phía Bưu điện Hà Đông.

Anh H. vội vàng tăng ga đuổi theo. Cũng may, đến cầu Am, anh đã đuổi kịp người đàn ông đó. Thấy bố, bé trai khóc nức nở. Anh H. giận dữ quát: “Ông mang con tôi đi đâu?”, thì người đàn ông đó ngập ngừng: “Tôi định đưa cháu đến đồn Công an”.Vì ruột gan rối bời, anh H. vội bế đứa con quay xe trở lại đưa vợ đến Bệnh viện 103 cấp cứu. Sau khi chụp cắt lớp, bác sỹ chẩn đoán vợ anh chỉ bị chấn thương phần mềm.

Kể lại câu chuyện này, anh H. vẫn chưa hết bàng hoàng.

Không chỉ bắt cóc trẻ nhỏ, mà trẻ sơ sinh những đối tượng này cũng không hề buông tha. Một số đối tượng đã lẻn vào các bệnh viện để bắt cóc trẻ sơ sinh bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Thủ đoạn của các “mẹ mìn” thường là xách một giỏ đồ, trong đó có quần áo trẻ em, tã lót, giấy vệ sinh và một hộp sữa đến Bệnh viện đa khoa quận 7, giả như người thăm nuôi rảo quanh các phòng tìm sơ hở của sản phụ vừa sinh để bắt con.Các sự việc trong bài viết được BBT điểm lại trong thời gian gần đây đã được đăng tải trên các báo, các diễn đàn với mong muốn các bà mẹ nên cảnh giác thận trọng hơn khi đèo con nhỏ trên đường, vì kẻ xấu thường lợi dụng những đoạn đường vắng vẻ để gây tai nạn, sẽ có ít người phát hiện ra thủ đoạn của chúng.

Với trẻ ở nhà có ông bà, người thân trông nom, cha mẹ nên cảnh báo các thủ đoạn trên. Không cho con chơi một mình trước cửa, cho các bé chơi cùng nhau và người lớn làm việc khác để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc.

+ Xem thêm:

11 QUY TẮT BỐ MẸ CẦN DẠY CON ĐỂ TRÁNH BỊ BẮT CÓC

7 KỸ NĂNG BỐ MẸ NÊN DẠY CHO CON ĐỂ TRÁNH BỊ BẮT CÓC


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: