Cách Giúp Tầng Sinh Môn Mau Lành Sau Khi Sinh Thường

  3097

Cách Giúp Tầng Sinh Môn Mau Lành Sau Khi Sinh Thường luôn được nhiều người quan tâm.

Cách Giúp Tầng Sinh Môn  Mau Lành Sau Khi Sinh Thường luôn được nhiều người quan tâm.

Cùng Nuôi Dạy Con Thông Minh chuẩn bị được những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc khu vực này tốt nhất nhé ! 

Cách Giúp Tầng Sinh Môn Mau Lành Sau Khi Sinh Thường 

Tầng sinh môn là nơi bị tổn thương nặng nề nhất sau tiến trình vượt cạn nhất là đối với các mẹ sinh thường. ngoài việc tiếp thụ sản dịch, tầng sinh môn còn bị dãn rộng và khâu vá. Rạch tầng sinh môn là thủ thuật phổ biến để hỗ trợ ca sinh thường được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau đó, mẹ sẽ có cảm giác đau đớn và nếu không giữ vệ sinh, chăm sóc không cẩn thận sẽ rất dễ nhiễm trùng, gây ra những hậu quả khôn lường. Để bớt đau khi rạch tầng sinh môn và giúp bộ phận này nhanh chóng phục hồi sau sinh, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hãy giữ gìn vệ sinh vùng kín để tránh nhiễm trùng tầng sinh môn

Việc giữ cho cơ quan sinh dục của bạn sạch để chống nhiễm trùng là rất cần thiết. Khi bạn rửa vùng đáy chậu hay sau khi đi vệ sinh, luôn lau sạch từ trước ra sau để ngăn ngừa sự di chuyển của vi khuẩn từ hậu môn đến niệu đạo.

Cứ 4 tiếng thay băng vệ sinh một lần để giữ cho vùng kín của bạn luôn sạch và kiểm tra được lượng máu chảy ra. Thường xuyên rửa tay trước và sau khi vệ sinh vùng kín và sau khi thay bang.

Khi vệ sinh tầng sinh môn, các mẹ có thể dùng nước muối pha loãng, nước trà xanh, nước tinh khiết đun sôi để ấm để vệ sinh. Khi vệ sinh bạn nên rửa nhẹ nhàng và vệ sinh ít nhất 3 lần/ngày. Vì vết thương chưa lành nên khi đi vệ sinh chị em sẽ gặp nhiều đau đớn, để hạn chế tình trạng rát, đau buốt, khi đi tiểu bạn nên dùng vòi sen nước ấm dội từ từ vào vùng kín. Sau khi đi vệ sinh xong, bạn nên lau khô vùng kín bằng khăn mềm, sạch, đây là cách làm giảm triệu chứng đau hiệu quả.

Bổ sung chất xơ hạn chế táo bón để tránh làm đau tầng sinh môn

Nếu bình thường, táo bón đã khiến mẹ cảm thấy khó chịu thì bây giờ, cảm giác này còn tăng gấp đôi. Khi bị táo bón, mẹ sẽ phải dùng sức nhiều hơn để “tống” những chất thải trong cơ thể ra ngoài. Việc dùng sức này có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết rạch tầng sinh môn, và khiến bạn cảm thấy đau đớn. Vì vậy, mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ và uống thêm nhiều nước để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, mỗi khi đi đại tiện, mẹ có thể sử dụng một miếng khăn giấy mềm đặt nhẹ lên vết khâu. Việc này sẽ giảm bớt cảm giác đau buốt.

Tránh mặc quần quá chật, bó sát vào tầng sinh môn

Sau khi sinh, mẹ nên ưu tiên những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát. Chúng không chỉ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu, mà còn hạn chế những tiếp xúc không cần thiết giữa quần áo và “vết thương”. Đặc biệt, tránh mặc quần lót quá chật, bó sát vào người.

+ Xem thêm:

CÁCH ĐỂ MẸ ĐẺ THƯỜNG KHÔNG BỊ RẠCH

HƯỚNG DẪN MẸ BẦU TẬP THỞ ĐÚNG CÁCH KHI RẶN SINH THƯỜNG


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: