Việc Làm Tế Nhị Của Hầu Hết Các Bà Mẹ Khi Lâm Bồn

  3082

Trong khi phụ nữ thường sẽ cảm thấy xấu hổ mỗi khi đại tiện trong lúc sinh con nhưng đó lại là một điều hoàn toàn tự nhiên. Và thậm chí, điều này lại tốt hơn cho cả mẹ và trẻ sơ sinh nữa.

Trong khi phụ nữ thường sẽ cảm thấy xấu hổ mỗi khi đại tiện trong lúc sinh con nhưng đó lại là một điều hoàn toàn tự nhiên. Và thậm chí, điều này lại tốt hơn cho cả mẹ và trẻ sơ sinh nữa.

Khi Nancy Redd - một nữ nhà báo người Mỹ - mang thai đứa con đầu lòng, người theo dõi thai kì của cô đã chia sẻ một sự thật với nhiều mẹ có thể sẽ thấy hơi bẩn trong quá trình lâm bồn . “Cô ấy nói: “Chị cần phải nghe tôi. Chị sẽ có cảm giác muốn đại tiện và chị sẽ đại tiện thật. Nhưng chị chỉ cần thư giãn và biết rằng mình sẽ làm được. Chị sẽ ổn thôi””, Redd (36 tuổi) phát biểu với Today.

Sự thật về việc làm tế nhị của hầu hết các bà mẹ khi lâm bồn sẽ khiến mẹ bất ngờ hơn là xấu hổ - Ảnh 1.

Nancy Redd (Ảnh: Internet)

Trong khi phụ nữ thường sẽ cảm thấy xấu hổ mỗi khi đại tiện trong lúc sinh con nhưng đó lại là một điều hoàn toàn tự nhiên. Và thậm chí, điều này lại tốt hơn cho cả mẹ và trẻ sơ sinh  nữa.

“Nếu phụ nữ són phân trong lúc sinh con, nghĩa là họ đang sử dụng đúng những cơ cần thiết cho quá trình đưa con ra khỏi cơ thể mình”, bác sĩ Christine Greves thuộc Trung tâm Sức khỏe Sản khoa và Phụ khoa ở Orlando, Mỹ cho biết. Các bệnh viện không có cuộc thống kê để theo dõi xem có bao nhiêu phụ nữ đi nặng, đại tiện trong lúc sinh con nhưng theo bác sĩ Greves, đây là một việc cực kì phổ biến.

Đó là bởi vì các cơ được sử dụng trong lúc rặn sinh con cũng giống như những cơ được sử dụng lúc đi vệ sinh. Hơn thế nữa, đi nặng trong lúc mẹ rặn sinh con còn giúp trẻ sơ sinh phát triển vi khuẩn đường ruột - những vi khuẩn sống trong cơ thể người, giúp mọi thứ trong hệ tiêu hóa có thể chống lại cảm lạnh. Trên thực tế, trẻ sơ sinh khi ra đời không có vi khuẩn đường ruột này.

Sự thật về việc làm tế nhị của hầu hết các bà mẹ khi lâm bồn sẽ khiến mẹ bất ngờ hơn là xấu hổ - Ảnh 2.

Các cơ được sử dụng trong lúc rặn sinh con cũng giống như những cơ được sử dụng lúc đi vệ sinh. (Ảnh: Internet)

“Trẻ sơ sinh ra đời có ruột vô trùng. Chúng không có bất kì loại vi khuẩn nào trong ruột già cả”, Tracy Shafizadeh - Giám đốc Truyền thông khoa học tại Evolve BioSystems - phát biểu với Today. Khi em bé đi qua đường âm đạo, trẻ sẽ tiếp xúc với vi khuẩn từ người mẹ. Khi mẹ đại tiện trong lúc sinh con, trẻ sẽ nhận được những vi khuẩn đường ruột quan trọng này, Shafizadeh chia sẻ. “Chúng ta hay nghĩ rằng: “Ôi không, tôi không muốn mọi người thấy tôi đi nặng. Nhưng đó là cách vi khuẩn có lợi từ mẹ sẽ truyền qua trẻ sơ sinh”, Shafizadeh kết luận.

Một loại vi khuẩn mà trẻ sơ sinh nhận được từ mẹ là vi khuẩn Bifidobacterium infantis (B. infantis), giúp bảo vệ cơ thể chống lại những vi khuẩn có hại như E.Coli, vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus) hay liên cầu khuẩn (Streptococcus). Shafizadeh nói: “Nó thực sự rất quan trọng với trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu đời và tham gia tích cực trong việc phát triển hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh, cũng như vi khuẩn có lợi trong đường ruột cho trẻ”.

Chính vì thế, việc mẹ đại tiện trong lúc sinh con hoàn toàn là một điều tốt. Tuy nhiên, Greves trấn an các mẹ rằng: “Tôi không nghĩ mẹ cần cảm thấy xấu hổ dù cho đi nặng hay không trong quá trình sinh con”.

3 Giai Đoạn Quan TRọng Trong Quan Trình Lâm Bồn

8 Điều Các Mẹ Bầu Cần Kiêng Kị Khi Sắp Lâm Bồn


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: