Bị Mẹ Chồng Chửi Vô Dụng Vì Sinh Con Gái Con Dâu Đáp Trả

  40196

- Đồ dâu điêu, mày biết mà giấu thì có. Đàn bà gì vô dụng thế không biết, có mỗi đứa con trai cũng đẻ không xong.

Thật, đáng lẽ em cũng không muốn nói, muốn hỗn hào với mẹ chồng như thế nhưng em uất ức quá mới nói thế các mẹ ạ. Ai đời dâu mới đẻ xong, mẹ chồng vào thăm không nói được câu tử tế lại còn bĩu môi bảo em vô dụng chỉ biết sinh toàn con gái.

Chẳng là đứa đầu em là con gái rồi, chồng lại là cháu đít nhôm nên nhà chồng rất mong đứa sau là con trai. Trước khi em mang bầu, sinh con mẹ chồng đi xem thầy kỹ lắm, mà xem cả 4 ông luôn mới kinh các mẹ ạ.

Chả biết các ông xem kiểu gì, chấm kiểu gì mà đều bảo mẹ chồng em: “Dâu chị lần này sinh con trai chắc luôn nhé. Nếu tôi nói không đúng chị cứ đến đặt nồi lên đầu tôi mà nấu cơm!”. Đấy, chắc như đinh đóng cột thế nên khi em có bầu, cả nhà từ lớn đền bé ai cũng hớn hở lắm ạ, rồi con bàn nhau đặt tên hay cho cháu đích tôn.

Em là em rất ghét kiểu đó, con nào cũng là con, cháu nào cũng là cháu sao lại phân biệt kiểu thế. Trai hay gái thì có gì, miễn sinh con ra lành lặn là tốt rồi. Thế nên em quyết định siêu âm dù biết giới tính thai nhi hay không em về nhà cũng chẳng tiết lộ nửa câu.

Nhớ lại hồi mang thai con gái đầu, nhà chồng khi biết con gái đã bộc lộ sự không thích ra mặt luôn đấy. Ông chồng em cũng hùa theo ba mẹ khiến em ấm ức và tủi thân vô cùng. Người ta bảo bụng mang dạ chửa đáng lẽ phải vui cho con vui mà em cứ buồn nên khóc suốt.

Lần mang thai này em có kinh nghiệm rồi nên không nói gì cả.

20 tuần đi khám thai và siêu âm về bà hỏi: “Trai hay gái?”, “Chưa thấy chim mẹ ạ?”

28 tuần bà lại hỏi: “Gái hay trai?”, “Che mất rồi bà ạ?”

32 tuần bà vẫn câu hỏi cũ em vẫn câu trả lời cũ. Bực mình bà quay sang chồng em: “Con vợ mày hỗn, mẹ hỏi mà gì nó cũng không trả lời?” “Không trả lời hay không khéo là con gái nữa, lần này sinh con gái là tao không cho một cái gì đâu đó!”

40 tuần em vào viện sinh con. Bí mật về cái bụng bầu của em mới được bật mí khiến nhà chồng rần rần. Hôm đó mẹ chồng vào viện thăm, vừa đến cửa phòng đã nhào vào giở cháu ra xem:

- Kỳ vậy, bệnh viện có nhầm không vậy? Rõ ràng là cả 4 ông thầy bói đều nói là con trai sao lại con gái? Thằng T đâu, mày đi hỏi lại bệnh viện xem!

- Không nhầm mẹ ạ, cháu gái mẹ đấy ạ!

Chỉ chờ em nói vậy mẹ chồng liền sừng cổ với em:

- Siêu âm con gái sao mày không nói sớm để giờ này mới nói

- Dạ, bác sĩ không có nói mẹ ạ, giờ người ta cấm tiết lộ giới tính em bé mà

- Đồ dâu điêu, mày biết mà giấu thì có. Đàn bà gì vô dụng thế không biết, có mỗi đứa con trai cũng đẻ không xong.

Uất ức quá, vừa sinh con xong mẹ chồng vào thăm không hỏi được một câu, cũng chẳng hỏi thăm cháu câu nào tử tế đã thấy chửi là chửi, đang mệt trong người em phang tới luôn.

- Thưa mẹ, con vừa sinh xong mẹ vào cũng không hỏi cháu ra sao, dâu ra sao mà mẹ lại thế? Trai gai gái thì đâu có quan trọng gì, miễn cháu sinh ra khỏe mạnh lành lặn mẹ nên mừng cho vợ chồng con chứ ạ? Với lại, con trai hay con gái có phải do con quyết định đâu, do chồng con đấy chứ!

Mọi ánh mắt trong phòng đều đổ dồn vào, mẹ chồng em quê nên im lặng rờ rờ con em tí rồi đi ra.

Các mẹ, em nói có đúng không ạ? Trai hay gái gì cũng đều là con, không lẽ sinh con trai thì nuôi con gái thì bỏ đi à. Với em cũng làm công tác tư tưởng cho chồng em luôn, không phân biệt giới tính con gái, trời cho sao thì nhận vậy miễn con khỏe mạnh là được. Và em chỉ 2 con là đủ, nhất quyết khi vì kiếm con trai mà sinh con thứ 3 chồng lúc đầu cũng không vui nhưng giờ thì tư tưởng thông rồi 

Trợ lại chuyện mẹ chồng, thật ra trong chuyện này em cũng không trách mẹ chồng vì tư tưởng bà còn nặng về trọng nam. Sau lần đó cứ tưởng về nhà là em không xong rồi, kiểu này chắc dọn nhà đi luôn chứ sống không nổi với mẹ chồng nữa. Thứ nhất là mẹ không thích em sinh con gái, thứ 2 em dám đối đáp với mẹ giữa chốn đông người khiến mẹ chồng quê độ, hic.

Nhưng thật kỳ lạ các mẹ ạ, mẹ chồng em không biết đổi tánh hay sao á, tự dưng đổi thái độ với em và tỏ ra rất thương yêu con em. Lúc đầu em cũng hơi sợ vì trước giờ bà nổi tiếng là ghê gớm, sao tự dưng lại thành ra thế này. Có ai giải thích giúp em được không ạ?


Nguồn bài viết: wtt
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: