Bệnh Tay Chân Miệng Rục Rịch Gia Tăng Báo Hiệu Mùa Dịch Mới

  3938

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 539 trường hợp mắc tay chân miệng, bệnh đang bắt đầu gia tăng trong tuần qua.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 539 trường hợp mắc tay chân miệng, bệnh đang bắt đầu gia tăng trong tuần qua. Cùng với tay chân miệng, một số loại bệnh truyền nhiễm khác cũng rục rịch tăng, ngành y tế khuyến cáo cộng đồng tăng cường phòng chống bệnh.


Tay chân miệng gia tăng, báo hiệu nguy cơ một mùa dịch mới, phụ huynh cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Thông tin từ Sở Y tế thành phố ngày 29/1 cho hay, qua công tác giám sát dịch bệnh, tuần qua đã ghi nhận 65 ca mắc tay chân miệng phải nhập viện điều trị. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã có 539 ca bệnh. Các tuần trước, bệnh chỉ ở mức trung bình 55 ca, sự gia tăng số bệnh nhân (tăng 19%) tuần qua cho thấy tay chân miệng bắt đầu gia tăng.

Để tránh nguy cơ bệnh bùng phát trên diện rộng, ngành y tế khuyến cáo cộng đồng cần tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho trẻ, thực hiện nguyên tắc ba sạch: ăn (uống) sạch; ở sạch; bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch. Cụ thể, người chăm sóc trẻ và trẻ nhỏ cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, rửa tay nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, thực hiện tốt vệ sinh ăn uống.

Thường xuyên lau chùi các bề mặt tường, sàn nhà, đồ vật, tay nắm cửa, vịn cầu thang, đặc biệt là đồ chơi, vật dụng học tập của trẻ bằng các dung dịch tẩy rửa, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám và thông báo cho y tế địa phương. Đối với trẻ đang đi học, phụ huynh phải cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan bệnh tay chân miệng trong trường học.

Cùng với bệnh tay chân miệng, Sở Y tế thành phố cho biết, một số dịch bệnh khác như: thủy đậu, quai bị, cúm đang có số ca bệnh cao so với trung bình 4 tuần trước. Các bậc phụ huynh cần chú ý những biện pháp bảo vệ sức khỏe cho con em mình, cần đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán, điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

+ Xem thêm:

PHÂN BIỆT TAY CHÂN MIỆNG VỚI SỐT PHÁT BAN DO VIRUT

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ CHĂM SÓC BÉ BỊ TAY CHÂN MIỆNG


Nguồn bài viết: dantri
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: