Bài Chữa Mẹo Giúp Mẹ Hết Căng Tức Ngực Khi Cho Bé Bú

  3375

Khi cai sữa cho bé ngực bạn trở nên đau nhức, hãy thử cách giảm đau nhức khi mẹ cho con cai sữa sau đây.

Với 1 vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ giảm tình trạng đau nhức và cai sữa thành công cho bé.

Các bà mẹ đều biết rằng mình cần cho con cai sữa, vào một thời điểm nào đó trong giai đoạn phát triển ban đầu của bé. Bạn sẽ vui mừng vì đó là lúc bé đã lớn hơn, đã có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh để thưởng thức nhiều món ăn, thức uống ngon và bổ dưỡng, dù bạn sẽ hơi tiếc những khoảnh khắc gắn kết giữa hai mẹ con khi bạn cho con bú.


Không tính đến trường hợp bắt buộc bạn phải bỏ bú cho con như công việc, uống thuốc trị bệnh…, thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn để quyết định thời điểm cho bé bỏ bú. Thường thì bạn có thể cho bé lựa chọn (nếu bé đã đủ lớn) hoặc xem xét các biểu hiện của bé. Và dù lý do bỏ bú là gì, thời gian bạn đã cho con bú là bao lâu, bạn cũng nên tự hào vì mình vừa hoàn thành một điều tuyệt vời đối với cuộc đời con.

Đã đến lúc bạn trải qua thử thách khác – tập cho bé thói quen ăn uống mới và ngưng sự tiết sữa của mình. Có thể nói việc bỏ bú cho con không chỉ khó khăn vì bạn phải cố gắng vỗ về và làm hài lòng em bé nhà mình, mà còn vì bạn phải chịu những cơn đau tức ngực vì ứ đọng sữa.

Sự thật là nếu bạn cho con bỏ bú dần dần, bạn sẽ không phải trải qua đau nhức quá  nghiêm trọng vì ngực bạn đã giảm tiết sữa dần dần và quen với lượng sữa cắt giảm của bé. Tuy nhiên, nếu bạn đột ngột bỏ bú cho con vì lý do nào đó, và ngực bạn trở nên đau nhức, hãy thử cách giảm đau nhức khi mẹ cho con cai sữa sau đây.

Hút sữa ra khỏi ngực

Cũng như việc massage ngực để giảm đau, đây là một cách không được nhiều người ủng hộ, vì nó có thể làm ngực tăng cường tiết sữa. bạn chỉ nên áp dụng nếu bạn tiết sữa rất dồi dào và bạn đang bị đau nhức trầm trọng.

Cách thực hiện đơn giản giống như khi bạn bơm sữa ra khỏi ngực và cho vào bình cho bé bú. Tuy nhiên, bạn không nên hút cạn kiệt sữa từ ngực ra, vì tình trạng hết sữa do bạn hút ra ngoài sẽ giống như tình trạng bé bú hết sữa của bạn, và ngực bạn vẫn sẽ tiếp tục tiết sữa như bình thường.
Vì vậy, dù thế nào đi nữa, đây chỉ là cách giảm đau nhức tạm thời. Để giảm sữa hoàn toàn, bạn cần thiết phải lựa chọn các loại thức ăn gây mất sữa.

Sử dụng các loại rau thơm giúp ngừng tiết sữa

Một số loại rau thơm có thể giúp bạn hạn chế sự tiết sữa, và mùi vị cũng không quá khó để sử dụng như
Bạc hà: Bạn có thể dùng các sản phẩm từ bạc hà để làm giảm tiết sữa như bôi tinh dầu bạc hà lên ngực, uống trà bạc hà hoặc ăn kẹo bạc hà có vị mạnh. Bạn cần phải sử dụng liên tục các sản phẩm từ bạc hà.


Cần tây: Mặc dù bạn thường tránh các món ăn có chứa cần tây vì bạn không quen với mùi vị của nó. Tuy nhiên, cần tây, cũng giống như bạc hà, có công dụng giảm tiết sữa và giảm đau cho bà mẹ cho con cai sữa.
Ngoài hai loại rau trên, bạn cũng có thể bổ sung một số loại rau thơm của phương Tây như lá xô, basil, oregano vào món ăn hằng ngày như mì ống, salad để hạn chế tiết sữa.
Trị đau nhức bằng lá bắp cải hoặc chườm đá

Lá bắp cải xanh được xem là biện pháp hiệu quả giúp chữa đau nhức ở ngực do thừa sữa. Cách làm như sau:
- Mua một cây bắp cải xanh tươi, và để trong tủ lạnh để giữ lạnh.
- Cắt ra 2 lá bắp cải, dùng thanh lăn bột hoặc cái chày để làm nát lá cải, làm nát enzim trong lá cải. Lưu ý là bạn nên làm nhẹ tay sao cho cải vẫn giữ được nguyên lá, không nên cán nát cải.
- Đặt mỗi lá cải vào mỗi bên ngực và cố định bằng một chiếc áo ngực thể thao. Cải khi được đắp lên ngực như vậy sẽ tiết enzim làm hạn chế việc tiết sữa.
- Thay lá cải tươi mới trong tủ lạnh khi bạn thấy lá cải đang sử dụng đã bị héo úa.
Ngoài phương pháp đắp lá cải trị đau nhức, bạn có thể thay thế bằng cách chườm đá trực tiếp vào ngực.
+ Xem thêm:

10 TUYỆT CHIÊU CAI SỮA CHO BÉ THẬT HIỆU QUẢ MẸ NÊN THỬ NGAY

MÁCH MẸ 10 CÁCH CAI SỮA CHO CON MỘT PHÁT ĂN NGAY


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: