Mẹ Bầu Ăn Gì 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Để Tốt Cho Thai Nhi

  2841

Ba tháng giữa thai kỳ được coi là thời điểm vàng trong việc ăn uống với mẹ bầu. Lúc này, những cơn ốm nghén khó chịu đã đi qua, mẹ cũng chưa quá nặng nề do thai nhi lớn nhanh như những tháng cuối, vì vậy chị em có thể ăn uống thoải mái.

Ba tháng giữa thai kỳ được coi là thời điểm vàng trong việc ăn uống với mẹ bầu. Lúc này, những cơn ốm nghén khó chịu đã đi qua, mẹ cũng chưa quá nặng nề do thai nhi lớn nhanh như những tháng cuối, vì vậy chị em có thể ăn uống thoải mái. Hãy tranh thủ ăn thành nhiều bữa trong ngày với những thực phẩm "số một" dành cho bà bầu để thai nhi trong bụng mẹ được phát triển tốt nhất.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, vitamin D, canxi và sắt – những vi chất mà mẹ cần trong thời gian mang thai, nhất là ba tháng giữa thai kỳ.

Một điều quan trọng là mẹ nên ăn trứng nấu chín để tránh vi khuẩn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi.

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, vitamin D, canxi và sắt – những vi chất mà mẹ cần trong thời gian mang thai, nhất là ba tháng giữa thai kỳ. (ảnh minh họa)

Cá thu

Cá rất giàu protein, vitamin D và omega-3 rất thích hợp cho việc mang thai trong quý 2. Chất béo omega-3 trong cá thu giúp làm tăng hoạt động tích cực cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh cho bé.

Cá thu còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm... Vitamin trong cá cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin B3.

Cá hồi

Cá hồi là một loại cá có lượng omega rất cao. Axit béo omega-3 (hay còn gọi là DHA và EPA) trong cá hồi giúp não bé phát triển và bé thông minh hơn. Các món ngon từ cá hồi còn bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu sẽ giúp nâng cao kỹ năng vận động và tốt cho hệ thần kinh của trẻ. Do chứa lượng dưỡng chất cao và ít thủy ngân mà cá hồi được khuyến khích sử dụng cho bà bầu.

Xoài

Xoài là một loại trái cây có chứa lượng beta-carotene rất cao. Vitamin A và beta-carotene trong trái xoài giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào, tiêu hóa chất béo và góp phần phát triển xương của thai nhi. Một cốc nhỏ xoài có hơn 100kalo, 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C - giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Vitamin A và beta-carotene trong trái xoài giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào, tiêu hóa chất béo và góp phần phát triển xương của thai nhi. (ảnh minh họa)

Cà chua

Cà chua là loại rau có chứa vitamin A và beta carotene cao nhất. Vitamin A trong cà chua có tác dụng hỗ trợ thị giác thai nhi. Lượng canxi và vitamin K dồi dào trong cà chua giúp hình thành và giúp xương bé chắc khỏe. Trong cà chua còn chứa lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể cả mẹ và bé như canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ. Mẹ có thể chế biến cà chua thành món salad, nước sốt, nước ép, hay món khai vị có cà chua trong đó.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Thực phẩm từ sữa có chứa rất nhiều canxi - một vi chất mà mẹ bầu rất cần trong suốt thai kỳ và sau khi sinh. Bởi vì thai nhi sẽ hấp thụ canxi từ cơ thể mẹ qua nhau thai, nên nếu thiếu hụt canxi mẹ sẽ bị nhức mỏi, chuột rút… Tuy nhiên không phải uống sữa là tốt thì mẹ chuyển sang uống sữa thay nước, điều đó là không nên; khuyến cáo các mẹ vẫn duy trì uống nước như bình thường vì nếu không, thai nhi có thể bị dị ứng với sữa bò. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể uống bổ sung viên canxi, ăn thực phẩm giàu can xi để tránh bị thiếu hụt chất này.

+ Xem thêm:

Phụ Nữ Mang Thai Uống Trà Xanh Nhiều Có Nguy Cơ Sảy Thai

Có cách Nào Để Không Bị Rạn Da Khi Mang Thai Không Các Mẹ Ơi

Vợ Mang Thai : Các Ông Bố Đừng Dại Dột Mà Gây Chuyện Nhé


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: