Ba Rọi Kho Măng Đậm Đà Đưa Cơm

  1482

Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.

Cách làm thịt kho măng không khó nhé chị e!

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

Thịt kho măng chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho măng chua đưa cơm này nhé!

Cà Tím Nhồi Thịt Sốt Dầu Hào Ngon Cơm Chiều Mưa

Gà Hầm Sả Đậm Đà Ngày Mưa


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: