7 THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI

  4704

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để nhanh chóng thụ thai chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để nhanh chóng thụ thai chưa?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để nhanh chóng thụ thai chưa?  Chế độ ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trứng và tinh trùng.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để nhanh chóng thụ thai chưa? Các chuyên gia khoa sản đã khẳng định rằng những gì bạn ăn vào cơ thể có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bộ máy sinh sản và một số thực phẩm sẽ giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ thống sinh sản.

Thực phẩm có mối liên hệ mật thiết với khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Vì vậy có một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất như vitamin C, E, kẽm và axit folic… rất có lợi cho trứng và tinh trùng.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm hàng đầu giúp hỗ trợ khả năng sinh sản của các cặp đôi:

Đậu

Đây được cho là loại thực phẩm vàng giúp thúc đẩy khả năng sinh nở một cách kỳ diệu. Những phụ nữ ăn nhiều lượng protein thực vật hơn protein động vật sẽ có khả năng đậu thai cao hơn. Vì vậy, nếu muốn nhanh chóng thụ thai, phụ nữ nên bổ sung nhiều đậu lăng, đậu hũ trong chế độ ăn uống hàng ngày

.

Đậu được cho là loại thực phẩm vàng giúp thúc đẩy khả năng sinh nở một cách kỳ diệu. (ảnh minh họa)

Kem

Một loại thực phẩm nữa giúp hỗ trợ khả năng thụ thai mà nhiều người không nghĩ tới đó là kem. Kem chứa một lượng sữa và các sản phẩm từ sữa lớn. Chất béo trong sữa sẽ giúp cân bằng hormone để hỗ trợ khả năng thụ thai. Nếu mẹ sử dụng sữa, kem tách béo thì sẽ không có được những lợi ích trên.

Rau lá xanh

Nếu mẹ đang muốn nhanh có tin vui, đừng bỏ qua những loại rau lá xanh thẫm như rau bina, bông cải xanh… Các loại rau lá xanh rất giàu folate và vitamin B giúp cải thiện chức năng sinh sản và giúp trứng rụng đều hàng tháng. Các dưỡng chất này cũng rất có lợi cho tinh trùng.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp điều chỉnh các hormone sinh sản trong cơ thể và giúp tăng lưu lượng máu đến các cơn quan này. Tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý tránh những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao vì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp điều chỉnh các hormone sinh sản trong cơ thể. (ảnh minh họa)

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ chứa chất sắt non-heme rất tốt cho cơ thể phụ nữ trong giai đoạn cố gắng thụ thai. Trong một chu kỳ kinh nguyệt, lượng sắt mà chị em mất đi khá lớn chính vì vậy việc bổ sung sắt thông qua chế độ ăn uống là rất cần thiết.

Bánh mì

Chị em cần phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của cơ thể, khi lượng insulin tăng sẽ ảnh hưởng đến nồng độ hormone của mẹ. Chính vì vậy, chị em cần bổ sung bánh mì đen, gạo nâu và lúa mì vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Dầu oliu

Đây là loại thực phẩm chứa chất béo không bão hòa, sẽ làm tăng lượng insulin và giảm viêm nhiễm. Điều này sẽ không gây trở ngại cho quá trình rụng trứng và sự phát triển sớm của phôi thai.

+ Xem thêm:

8 THỜI ĐIỂM MẸ THỤ THAI CON DỄ BỊ DỊ TẬT

CÁC CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI NHANH


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: