7 Quan Niệm Sai Lầm Khi Nuôi Con Nhiều Mẹ Mắc Phải

  2329

Từng có quan niệm rằng để giảm cơn sốt trẻ em phải quấn tã và mặc nhiều quần áo cho trẻ. Điều này là hoàn toàn sai vì nếu bạn mặc quá nhiều quần áo cho bé, nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng cao.

Nếu bé chưa muốn học dùng bô, không muốn dùng tay phải thì cha mẹ đừng cố ép con.

1. Để hạ sốt, bạn phải quấn tã cho bé

Từng có quan niệm rằng để giảm cơn sốt trẻ em phải quấn tã và mặc nhiều quần áo cho trẻ. Điều này là hoàn toàn sai vì nếu bạn mặc quá nhiều quần áo cho bé, nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng cao.

Khi con bị sốt cha mẹ nên:

- Đặt một chiếc khăn ướt, mát trên trán con

- Cho con uống nhiều nước

- Cho con ở phòng thoáng mát

- Cho con mặc quần áo thoáng mát

2. Không cho trẻ tắm khi bị ốm

Mọi người thường nghĩ rằng nếu tắm cho con khi ốm chúng có thể bị cảm lạnh và bệnh càng nặng hơn. Nhưng điều này không chính xác vì ngày nay phòng tắm thường rất kín gió và bé có thể tắm khi ốm.

Các bác sĩ nói rằng bạn có thể tắm cho bé ngay cả khi chúng bị bệnh nhưng chỉ khi nhiệt độ cơ thể của chúng không cao hơn 38 độ và chúng không bị bệnh ngoài da.

3. Để tóc con dày hơn, cha mẹ phải cạo đầu cho bé

Có quan niệm rằng nếu em bé có mái tóc mỏng và thưa thớt, cha mẹ phải cạo đầu bé để tóc sẽ bắt đầu mọc dày hơn.

Nhưng đây là sai lầm vì tóc sẽ không thể mọc dày hơn ngay cả khi bạn chăm chỉ cạo đầu, cắt tóc bởi các nang tóc nằm cách bề mặt da vài cm, vì vậy không có gì xảy ra trên bề mặt da thực sự ảnh hưởng đến tóc.

4 . Dạy trẻ sử dụng nhà vệ sinh càng sớm càng tốt

Đừng lo lắng nếu con nhỏ của bạn không muốn sử dụng nhà vệ sinh ngay bây giờ. Tất cả chúng ta đều khác nhau và tất cả trẻ em đều phát triển theo tốc độ của riêng chúng, vì vậy nếu trẻ đã sẵn sàng, hãy ủng hộ chúng. Một số trẻ bắt đầu sử dụng bô khi được 1 tuổi, một số ở 2 tuổi… Dù thế nào hãy kiên nhẫn và từ từ khi nuôi dạy con và lắng nghe con.

5. Bỏng nên được điều trị bằng bơ

Nhiều cha mẹ điều trị bỏng cho con bằng cách đắp bơ lên trên nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Khi bôi bơ lên ​​vết bỏng nghĩa là chúng ta phủ nó bằng một lớp không thấm nước ngăn không cho vùng da bị bỏng không được hạ nhiệt.

Khi trẻ bị bỏng, bác bác sĩ khuyên:

- Rửa vết bỏng bằng nước mát

- Uống thuốc giảm đau

Sau đó, đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

6. Bạn không nên ăn thức ăn có màu sắc rực rỡ khi cho con bú

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu mẹ ăn một thứ gì đó tươi sáng (ví dụ như cà chua), con của cô ấy chắc chắn sẽ bị dị ứng. Nhưng điều này đã được chứng minh rằng sai lầm.

Nhiều trẻ em không có vấn đề gì cả khi mẹ ăn những thực phẩm nhiều màu sắc. Các bà mẹ được phép ăn hầu hết mọi thứ họ muốn (tất nhiên là với số lượng hợp lý.) Nếu bạn vẫn còn sợ hãi, hãy thử ăn một số thực phẩm có màu sắc rực rỡ và xem phản ứng cơ thể của bé.

7. Những bé thuận tay trái nên được dạy lại

Trước đây nhiều cha mẹ vẫn lo lắng, băn khoăn khi con thuận tay trái và ra sức dạy lại con sử dụng tay phải. Điều này không cần thiết vì trẻ sẽ sử dụng bàn tay chiếm ưu thế hơn và khi cha mẹ cố gắng bắt con học cách dùng tay phải nghĩa là đi ngược lại tự nhiên cơ thể của bé. Điều này dẫn đến giảm khả năng tập trung và học hành của bé.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: