5 Việc Mẹ Bầu Nên Lưu Ý Để Bảo Vệ Trong Mùa Hè Nắng Nóng

  7760

Những bà bầu mang thai trong thời gian ngày hè oi bức thường rất nhanh mệt mỏi bởi thời tiết và chế độ dinh dưỡng. Điều này có ảnh hưởng lớn tới thai nhi. Dưới đây là những lưu ý bà bầu cần nhớ.

Những bà bầu mang thai trong thời gian ngày hè oi bức thường rất nhanh mệt mỏi bởi thời tiết và chế độ dinh dưỡng. Điều này có ảnh hưởng lớn tới thai nhi. Dưới đây là những lưu ý bà bầu cần nhớ.

Bà bầu tránh không nên để cơ thể mất nước

Nếu bà bầu để cơ thể mất nước thì rất dễ dẫn tới việc máu lưu thông giảm dần được biệt vùng tử cung. Từ đó dẫn tới việc kích thích hooc môn gây co bóp tử cung làm ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của thai nhi. Bà bầu cũng cần bổ sung đủ lượng nước để tăng cường sức khở cho bản thân tránh tụt huyết áp, chóng mặt, mệt mỏi.

Bà bầu cần tránh xa các thực phẩm nhiều dầu mỡ để bảo vệ thai nhi

Bà bầu nên hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ mà chỉ nên ưu tiên các thực phẩm như hoa quả, đồ ngọt, đồ ăn có tính thanh mát, giải nhiệt. 

Đồ ăn nhiều dầu mỡ nếu được bà bầu tiếp thu nhiều vào cơ thể rất dễ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Đôi khi kìm chế cơn thèm của mình để cho con khỏe mạnh thì không có gì là không thể.

Bà bầu cần tránh ánh nắng gắt

Mặc dù ánh nắng mặt trời có thể bổ sung thêm vitamin D cho cơ thể và thai nhi tuy nhiên ánh nắng đó chỉ kéo dài trong khoảng buổi sáng sớm từ 6-7h sáng. Riêng ánh nắng gắt thì có thể làm mẹ bầu choáng và ngất, bên cạnh đó cũng làm ảnh hưởng tới làn da nghiêm trọng.

Bà bầu cần tránh không để sốc nhiệt 

Sốc nhiệt ở bà bầu thường xảy ra khi đi lại giữa phòng có nhiệt độ chênh lệch lớn với nhiệt độ ngoài trời. Điều này có thể làm giảm sức đề kháng của mẹ bầu từ đó khiến bà bầu dễ ốm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi. 

Bà bầu cần chú ý khi cơ thể bị tụt huyết áp

Chỉ cần cảm thấy có triệu chứng tụt huyết áp như hoa mắt, chóng mặt hay mệt mỏi, toát mồ hôi, lạnh sống lưng,… thì ngay lập tức cần được bổ sung trà gừng, nước đường để tăng huyết áp ngay nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

+ Xem thêm:

4 MÓN ĐỒ MẸ NÊN TRÁNH ĐỂ KHÔNG GÂY HẠI THAI NHI

MẸ BẦU CÓ NÊN ĂN TRÁI VẢI KHÔNG


Nguồn bài viết: giadinh
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: