7 Cách Pha Nước Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh

  14014

Hãy tham khảo 7 cách pha nước tắm cho trẻ sơ sinh dưới đây để bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh “bất chấp” thời tiết luôn nhé.

Hãy tham khảo 7 cách pha nước tắm cho trẻ sơ sinh dưới đây để bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh “bất chấp” thời tiết luôn nhé.

Cách pha nước tắm “truyền thống”

Trong tất cả các loại nước tắm cho trẻ sơ sinh thì nước sạch đun sôi để nguội có nhiệt độ 37-38 độ C là thích hợp nhất cho trẻ sơ sinh và được các chuyên gia khuyên dùng. Nhưng mẹ nên lưu ý, cần pha nước trước và dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước rồi mới đặt trẻ vào chậu để tránh gây bỏng hoặc khó xác định nhiệt độ nước tắm cho bé.Nước sạch đun sôi là loại nước tắm tốt nhất cho bé

Tắm cho trẻ bằng lá trà xanh

– Nấu nước tắm: lấy 300g lá trà xanh, vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi, sau đó gạn lấy nước, pha vào chậu tắm ở nhiệt độ nước từ 30 – 38 độ C.

– Tắm cho bé theo trình tự bình thường, sau khi tắm mẹ cần tráng sơ người bé lại bằng nước sạch để rửa trôi lượng bột của lá có thể đọng trên da, gây nhiễm khuẩn.

– Sau khi tắm xong, mẹ lau khô người bé và thoa một lớp mỏng kem chống hăm trước khi đóng bỉm và mặc quần áo.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước khổ qua

Chuẩn bị từ 1 -2 trái mướp đắng, rửa sạch, giã nhuyễn, lọc lấy nước. Sau đó dùng nước này tắm cho trẻ liên tục trong khoảng 5 ngày. Không chỉ điều trị rôm sảy, nước mướp đắng còn có tác dụng làm đẹp da cho bé.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước gừng tươi

Giã nát khoảng 70gr gừng tươi, giã luôn cả vỏ mẹ nhé, sau đó dùng bông tăm hoặc bông gòn bôi lên vùng da bị rôm sảy trong 5 ngày liên tục.

Ngoài ra, chị em cũng có thể lấy gừng tươi giã nhỏ, bỏ vào khoảng 2 lít nước rồi đem đun sôi. Sau để nguội rồi tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày vào buổi sáng, tắm liên tục trong 3 ngày bé sẽ hết rôm sảy.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá khế

Giã nát lá khế rồi lọc với nước hoặc đem đun sôi lên để pha nước tắm cho trẻ.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá sài đất

Với công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn cộng sinh có hại trên da bé, mẹ có thể lấy lá sài đất tươi nấu thành nước tắm cho bé để “đánh bay” rôm sảy nhé.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới

Lá kinh giới với tính chất sát khuẩn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng rôm sảy của bé. Mẹ có thể lấy lá kinh giới tươi, đem giã nát, chắt lấy nước rồi pha thành nước tắm cho bé. Hoặc sử dụng lá kinh giới khô, đem đun sôi lên.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá dâu tằm

Cũng là một trong những loại lá phổ biến. Để chế thành nước tắm cho bé, mẹ chỉ việc lấy một nắm lá dâu tằm, rửa sạch rồi đun sôi với nhiều nước. Đợi nguội vừa phải, đem bỏ lá, lấy luôn nước đó tắm cho bé.

[Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?] Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?
[Mẹ đã biết đâu là loại nước tắm tốt nhất cho trẻ sơ sinh?] Mẹ đã biết đâu là loại nước tắm tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Khi tắm lá cho bé, mẹ hãy lưu ý

Trước khi tắm, mẹ cần chắc chắn nguồn gốc xuất xứ của loại lá đó để đảm bảo không sử dụng các loại lá nhiễm chất hóa học hay mọc bờ bụi ven đường, dễ nhiễm các vi khuẩn, vi sinh vật có hại cho làn da của bé.

Để tránh trường hợp da bé dị ứng với nước tắm lá, mẹ có thể thử bằng cách đun trước một cốc nước lá nhỏ rồi bôi lên tay của bé để theo dõi xem da bé có phản ứng lạ không. Nếu không, mẹ mới bắt đầu cho bé tắm nhé.

Nếu da bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị rôm sảy, thì mẹ không nên tắm cho bé bằng nước lá. Tương tự với những bé trên da có tổn thương như mưng mủ, trầy xước, sưng tấy,… Vì rất có thể trong nước lá vẫn còn chứa các vi khuẩn gây hại, chúng sẽ khiến cho tình trạng của da trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó, trước khi nấu nước tắm, mẹ cần rửa sạch sẽ các loại lá, ngâm qua nước muối. Tuy nhiên lại không nên thêm muối vào nước tắm khi đun. Bởi điều này không khiến da bé sạch hơn mà còn có thể làm cho da có cảm giác nhớp dính.

Trong quá trình tắm, mẹ hãy tắm qua một lần bằng nước ấm, sau đó tới nước lá và cuối cùng tráng lại lần cuối bằng nước ấm sạch. Một điều nữa mẹ cần lưu ý là không lạm dụng, cho bé tắm quá nhiều. Mẹ hãy nhớ, chỉ cho bé tắm các loại nước lá khi bé bị rôm sảy và trong khoảng 2 – 3 ngày.

+ Xem thêm:

Hướng Dẫn Mẹ Cách Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Nhất

BÉ TẮM LÁ TRÀ XANH CÓ TỐT KHÔNG CÁC MẸ ƠI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: