Vợ Ơi Anh Đau Bụng Nữa Rồi

  4444

“đây là bài mà em phải trả cho anh hôm nay”. Thế rồi anh đặt lên vợ những nụ hôn ngọt ngào, vuốt ve khiến chị quên đi công việc mà ôm lấy anh thật chặt, đắp lại những yêu thương của anh.

“Anh đau bụng quá không chịu nổi nữa rồi. Anh đau chết mất vợ à, vợ không nhanh là anh…”. Mỗi lần anh như vậy, là chị biết mình phải làm gì để chữa khỏi bệnh cho chồng.

Vợ đi đánh ghen chồng và cái kết không thể ngờ tới
Choáng váng đêm tân hôn người yêu cũ gửi thư đến khủng bố
Kết cục đẫm nước mắt của cô gái ham lấy chồng “giàu”

Vợ chồng tôi kết hôn được 7 năm nay, chúng tôi có một cháu lên 5. Vì muốn tập trung vào làm ăn và chăm lo cho đứa con đầu thật tốt, nên chúng tôi vẫn chưa tính đến chuyện sinh con thứ hai.Tôi đang làm cho một công ty bất động sản thu nhập cũng được, vợ thì làm phiên dịch viên cho công ty du lịch.

Lấy nhau từ lúc ra trường nên vợ chồng tôi vẫn khó khăn về kinh tế chưa mua được nhà nên vẫn đi ở trọ. Vợ tôi lại là người ham công tiếc việc nên cô ấy nhận thêm việc về làm buổi tối ở nhà. Hôm nào cũng vậy, vợ cũng làm việc đến tận khuya mới chịu đi ngủ. Thương vợ, nhiều lần tôi bảo cô ấy đừng nhận việc về nhà nữa, làm đến đâu thì làm sức khỏe là quan trọng nhất. Vợ vẫn gạt bỏ những lời tôi nói ngoài tai mà tiếp tục công việc của mình.

Nhiều đêm đang ngủ bỗng tỉnh giấc dậy thấy cô ấy đã ngủ gục trên bàn tôi thấy mà xót xa. Nhiều khi cũng trách vợ cứ bỏ mặc bố con ngủ mà làm việc. Đi cả ngày tối về được gặp vợ thì vợ lại lao đầu vào công việc chẳng chịu cho tôi gần vợ. Chợt một hôm tôi nảy ra ý nghĩ giả vờ đau bụng để cô ấy chịu bỏ công việc vào với hai bố con. Và ngay tối hôm sau tôi thực hiện kế hoạch đó xem có hiệu nghiệm hay không?

Sau bữa cơm tối như thường lệ vợ lại vội vàng ngồi vào bàn làm việc. Đợi vợ làm một lúc và chờ con ngủ say tôi bắt đầu tác chiến:

– Vợ ơi! Lấy cho anh lọ cao anh đau bụng quá không chịu nổi nữa rồi. Anh đau chết mất vợ à, vợ không nhanh là anh đi đó.

Kế hoạch bắt đầu có hiệu nghiệm. Sau khi tôi kêu lên vợ vội vàng bỏ giấy tờ chạy vội đến chỗ tôi với vẻ mặt lo sợ.

– Anh đau ở đâu, có làm sao không vậy, mà sao anh lại đau thế này, để em gọi cấp cứu nhé…

Tôi giả vờ thở hổn hển bảo vợ:

– Em hỏi từ từ, anh sẽ trả lời từng câu một. Anh đau ở tim em à, nguyên nhân chắc là tại em bỏ rơi anh lâu quá đấy.
Không cần gọi cấp cứu đâu, bác sĩ ở ngay đây rồi, chỉ cần em chịu đi ngủ sớm với anh là anh hết bệnh liền.

– Anh lại tính đùa à. Anh có biết em còn bao nhiêu bài phải dịch nữa, ngày mai phải trả người ta rồi kìa.

– Ơ. Thế em vẫn còn một việc chưa làm, hôm nay không làm xong là em hối hận đó.

– Anh bảo việc gì? Còn việc gì nữa sao mà em không biết.

– Rồi anh sẽ cho em biết ngay đây.

Anh nháy mắt vợ một cái rồi ôm chầm lấy cô mà thủ thỉ “đây là bài mà em phải trả cho anh hôm nay”. Thế rồi anh đặt lên vợ những nụ hôn ngọt ngào, vuốt ve  khiến chị quên đi công việc mà ôm lấy anh thật chặt, đắp lại những yêu thương của anh.

Chị chợt nhận ra mình đã vô tâm với chồng quá, vì ham công việc mà chỉ để anh bao đêm thiếu thốn tình cảm của vợ. Từ nay dù có bận bịu công việc thế nào chị cũng nhất định đi ngủ sớm với anh trước 11h. Chị nhận ra một điều là anh và con còn quan trọng hơn công việc mình đang mê mẩn rất nhiều.

Từ đó về sau lúc nào chị cũng đi ngủ sớm cùng hai bố con. Anh vui lắm vì kế hoạch của mình đã thành công mỹ mãn. Rốt cuộc thì vợ cũng hiểu ra là điều gì quan trọng nhất và không làm cho bố con anh cảm thấy thiếu hơi ấm của vợ mỗi đêm.

Từ những hôm sau khi nghe thấy anh bảo “Vợ ơi! Anh đau bụng quá không chịu nổi nữa rồi. Anh đau chết mất vợ à, vợ không nhanh là anh…”. Mỗi lần anh như vậy, là chị biết mình phải làm gì để chữa khỏi bệnh cho chồng.

Các bạn ạ, dù có bận gì thì bạn cũng phải để tâm tới chồng con, đừng bỏ rơi họ, đừng để họ có cảm giác bạn không yêu họ nữa. Lúc đấy biết đâu có một người nào đó làm chồng bạn rung rinh thì sao. Thế nên cách tốt nhất để giữ chồng là các bạn phải biết để tâm và chiều lòng những mong muốn thực tế nhất của họ. Từ những điều nhỏ nhoi ấy thôi nó cũng đủ để gia đình bạn mãi luôn hạnh phúc, êm ấm.

+ Xem thêm:

PHÁT HIỆN CHỒNG VỚI VỢ CŨ ÂN ÁI TRÊN GIƯỜNG

MẸ CHỒNG ĐẾN CHƠI NHÀ VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ HÔN NHÂN


Nguồn bài viết: blogtamsu
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: