Tư Thế Ngủ Khiến Trẻ Bị Còi Xương Mẹ Nên Khắc Phục

  4185

Nếu thấy con nằm ngủ với 2 tư thế này, cha mẹ nên thay đổi tư thế cho con ngay lập tức nhé

Nếu thấy con nằm ngủ với 2 tư thế này, cha mẹ nên thay đổi tư thế cho con ngay lập tức nhé 

Xương trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tương đối mềm. Nếu trẻ nằm nghiêng về 1 bên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Trên thực tế, không phải trẻ nào cũng ý thức được tư thế của mình khi ngủ.

Vì thế, khi thấy con ngủ mẹ cần tránh 2 tư thế ngủ dưới đây vì có thể ảnh hưởng đến xương của bé, thậm chí khiến bé chậm phát triển hơn bình thường.1. Nằm nghiêng về bên trái

Nếu bé nhà bạn đang nằm nghiêng về bên trái sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bởi vì trái tim nằm bên trái của lồng ngực, nếu bé nằm bên trái sẽ vô tình tạo áp lực lên trái tim. Về lâu dài sẽ gây hại.

Nằm nghiêng về bên trái còn có thể khiến trẻ khó cựa quậy, bị tê tay...

Vì thế, nếu thấy con nằm nghiêng về bên trai bố mẹ cần thay đổi tư thế lại cho con về bên phải và luân phiên.

2. Tư thế nằm sấp

Chổng mông sấp mặt là tư thế mà hầu hết trẻ sơ sinh đều thích bởi trước đó khi còn nằm trong bụng mẹ các mẹ đã nằm như thế. Tuy nhiên, tư thế này rất nguy hiểm với trẻ, dễ dẫn đến nghẹt thở, đặc biệt khi trên giường có nhiều vật dụng khác có thể chặn đường thở của bé. Trên thực tế đã có trẻ bị tử vong do tư thế nằm này.

Về lâu dài tư thế ngủ này có thể dẫn đến sự chậm phát triển thể chất của trẻ. Khi bé cong chân đề ngủ, chân luôn ở trạng thái cong, ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển của xương chân, không hề có lợi nếu mẹ muốn bé có đôi chân dài "miên man". Từ đó chân bé có thể trở nên xấu xí, chân chữ O.

Trên đây là 2 tư thế ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển xương cũng như sức khỏe của bé nhất, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có phương hướng xử trí đúng nhất nếu bé thường xuyên ngủ ở 2 tư thế ngủ này.

5 Món Ăn Giàu Vitamin D Và Canxi Để “Đánh Bay” Bệnh Còi Xương Ở Trẻ Nhỏ

 

Mách Mẹ 20 Món Cháo Giúp Trẻ Còi Xương Béo Tốt Lên Cân


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: