Trẻ 3 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg Là Đủ Chuẩn?

  6877

Trẻ 3 tháng tuổi thông thường có cân nặng dao động từ 5,2kg đến 7,2kg.

Trẻ 3 tháng tuổi thông thường có cân nặng dao động từ 5,2kg đến 7,2kg.

Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ chuẩn?

Theo bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh do Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra hàng năm, trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi thông thường sẽ có cân nặng dao động từ 5,2kg đến 6,6 kg - đối với các bé gái. Còn với các bé trai, cân nặng sẽ trong khoảng 5,7 kg đến 7,2 kg.

tre 3 thang tuoi nang bao nhieu kg la du chuan? - 1

 

Cân nặng của mỗi trẻ sẽ có sự khác biệt. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các chuyên gia, bác sĩ Nhi cũng khuyên mẹ nên làm bảng theo dõi sự phát triển của con để đảm bảo các bé đạt được cân nặng, chiều cao và sự phát triển phù hợp với độ tuổi. Nếu thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào, mẹ nên thay đổi cách chăm sóc con hoặc đưa con đi khám bác sĩ để nhận được những sự tư vấn tốt nhất.

Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi

Trước hết, ngoài cân nặng, mẹ có thể biết bé có lớn hay không bằng cách đo chiều dài của con. Ở tháng tuổi này, thông thường các bé gái có thể dài khoảng 60cm, còn bé trai sẽ "nhỉnh" hơn một chút, khoảng 61,5 cm. 

tre 3 thang tuoi nang bao nhieu kg la du chuan? - 2

 

Trẻ bắt đầu có hứng thú với âm nhạc hay các đồ vật trong nhà khi được 3 tháng tuổi. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh sự phát triển của cơ thể, các giác quan của bé cũng có nhiều sự thay đổi, mang lại những điều bất ngờ cho các bậc làm cha mẹ. Bé bắt đầu biết cảm nhận âm thanh. Ví dụ như khi nghe một bản nhạc sôi động, bé sẽ vui vẻ, nghịch ngợm hơn. Bé cũng có thể nhận ra giọng nói thân thuộc của người mẹ. Vì vậy, trong giai đoạn quan trọng này, bạn nên thường xuyên trò chuyện cùng con để giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ.

Bé còn có thể nhận ra khuôn mặt của bố, mẹ giữa một nhóm đông người. Bạn có thể nhận thấy điều này khi bé mỉm cười, reo lên khi nhìn thấy bố mẹ của mình. Không chỉ vậy, vào giai đoạn này, bé khá ham chơi và dành ít thời gian cho việc ngủ hơn trước đây. Thời gian thức, bé sẽ dùng để khám phá thế giới thú vị xung quanh, vận động bằng cách khua chân múa tay liên tục.tre 3 thang tuoi nang bao nhieu kg la du chuan? - 3

Việc trò chuyện giúp con bạn phát triển ngôn ngữ và mang lại sự gắn kết bền chặt giữa hai mẹ con. (Ảnh minh họa)

Khả năng vận động của trẻ 3 tháng tuổi cũng có những khác biệt rõ ràng. Đặc biệt, bé có thể nằm sấp mà vẫn ngóc đầu lên được, biết cầm nắm những đồ vật nhỏ... Cha mẹ nên tạo cho bé một không gian chơi thoáng đãng, an toàn cũng với những đồ chơi màu sắc, dành cho trẻ sơ sinh để bé tăng cường khả năng vận động và quan sát.

Một lưu ý nhỏ cho mẹ khi theo dõi sự phát triển của con: vì mỗi bé sinh ra với chiều cao, cân nặng, thể trạng... khác nhau nên chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt ở cân nặng của trẻ khi 3 tháng tuổi. Vì thế, để biết trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa? hay con phát triển có bình thường hay không? mẹ nên làm là lập biểu đồ theo dõi sự phát triển cho bé để có thể quan sát rõ hơn và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

+ Xem thêm:

Cân Nặng Chuẩn Và Vừa Phải Nhất Của Trẻ Sơ Sinh

12 CÔNG THỨC NẤU CHÁO GIÚP BÉ NHANH ĐẠT CHUẨN CHIỀU CAO CÂN NẶNG


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: