TP Hồ Chí Minh: Số Ca Mắc Sốt Xuất Huyết Tăng Nhanh, 5 Người Tử Vong

  1629

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, mùa dịch sốt xuất huyết đã thực sự vào mùa, trong đó có 5 trường hợp tử vong

Xe cổ động diễu hành trên đường phố với những thông điệp kêu gọi diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)] © Đinh Hằng/TTXVN Xe cổ động diễu hành trên đường phố với những thông điệp kêu gọi diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Ngày 8/7, theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, mùa dịch sốt xuất huyết đã thực sự vào mùa và bắt đầu tăng nhanh với 4.768 ca mắc sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 176% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 5 trường hợp tử vong gồm 3 người lớn, 2 thiếu niên.

Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tương tự các mùa dịch năm trước, bắt đầu từ tháng 6, khi những cơn mưa dày đặc hơn, dịch bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung bắt đầu gia tăng nhanh.

Chỉ tính riêng tháng 6/2019, thành phố đã ghi nhận 2.329 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1.384 ca nội trú và 945 ca ngoại trú. Mặc dù số ca bệnh của tháng 6/2019 tương đương với tháng 6/2018 nhưng tăng đáng kể so với tháng 5/2019 (tăng khoảng 40%).

“Mùa dịch sốt xuất huyết đã thực sự bắt đầu, do đó chúng ta cần có những biện pháp tích cực để phòng bệnh bởi mưa liên tục vào mỗi buổi chiều, nắng nóng vào sáng sớm và trưa là điều kiện rất thuận lợi cho muỗi vằn sinh sôi, phát triển làm lây lan nhanh chóng bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư,” bác sỹ Nguyễn Trí Dũng chia sẻ.

Nhận định tình hình mùa dịch 2019-2020 có phần phức tạp, bác sỹ Nguyễn Trí Dũng cho hay, Trung tâm Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai xuống tận các quận, huyện, phường, xã những biện pháp phòng chống dịch như kiểm soát điểm nguy cơ, xác định nhanh ổ dịch, xử lý triệt để từng ổ dịch và khu vực xung quanh trong vòng 48 giờ./.


Nguồn bài viết: theo TTYTDP
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: