Thực Phẩm Ăn trong Giai Đoạn Cuối Thai Kỳ Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng

  2544

Trải qua 9 tháng 10 ngày “mang nặng”, mẹ đã có thể an tâm vì em bé đã được bảo vệ an toàn và sẵn sàng chào đời, thế nhưng mẹ sắp phải đối mặt vớ việc “đẻ đau”. Nuôi Dạy Con Thông Minh sẽ mách cho mẹ cách sinh con dễ dàng bằng cách sử dụng một vài loại thực phẩm sau đây.

Trải qua 9 tháng 10  ngày “mang nặng”, mẹ đã có thể an tâm vì em bé đã được bảo vệ an toàn và sẵn sàng chào đời, thế nhưng mẹ sắp phải đối mặt vớ việc “đẻ đau”.

Đừng lo lắng mẹ nhé, Nuôi Dạy Con Thông Minh sẽ mách cho mẹ cách sinh con dễ dàng bằng cách sử dụng một vài loại thực phẩm sau đây.

Rau húng quế

Vào tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu nên uống 1-2 cốc nước ép húng quế mỗi ngày để có thể sinh con dễ dàng hơn.

Cà tím

Mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Cà tím sẽ giúp tử cung co giãn tốt hơn

Cà ri

Một số nghiên cứu cho hay, bột cà ri có công dụng kích thích các cơn co tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Chính vì thế, trong những tuần cuối thai kỳ cho thêm bột cà ri vào thực đơn hàng ngày của mẹ cũng là cách sinh thường dễ dàng hơn.

Dứa (Thơm)

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp làm mềm cổ tử cung, gây ra các cơn co thắt, vì thế trong 3 tháng đầu mẹ được khuyến cáo không nên sử dụng dứa hoặc nước ép dứa để tránh bị sảy thai. Tuy nhiên, khi đến gần ngày sinh, việc ăn dứa lại rất có lợi, giúp mẹ dễ sinh thường hơn.

Rau khoai lang

Rau lang có vị ngọt, tính mát nên rất tốt cho mẹ bầu, giúp thanh nhiệt, nhuận tràng và hạn chế táo bón. Việc sử dụng rau lang nhiều trước khi “vượt cạn” sẽ giúp mẹ đảm bảo sức khỏe và chuyện sinh đẻ cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tía tô

Tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng an thai và hạn chế những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Ngoài ra, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

Vừng đen

Vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn rất bổ ích cho mẹ bầu, giúp bổ sung các dưỡng chất có lợi như vitamin E, protein, folate… giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc… Tăng cường món ăn từ vừng đen có thể giúp mẹ sinh thường thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Cam thảo

Vào cuối thai kỳ, việc sử dụng cam thảo hoặc nước cam thảo có thể hỗ trợ rất tốt quá trình chuyển dạ sinh con của mẹ bầu.

Nước hoa hướng dương

Dùng hoa hướng dương khô đem sắc lấy nước uống sẽ giúp mẹ chuyển dạ dễ dàng hơn.

Mẹ bầu nên chú ý rằng, một số thực phẩm nêu trên mẹ chỉ nên sử dụng vào cuối thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe của mẹ, tránh những chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trường… thì các loại thực phẩm trên mẹ nên lựa chọn có xuất xứ an toàn, rõ ràng và nếu mẹ bầu trồng được thì càng tốt.

Mong rằng, với các thông tin trên đây, mẹ bầu sẽ có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc “vượt cạn” sắp tới của mình.

Mẹ Bầu Hãy Đọc Bài Này Xong Rồi Quyết Định Sinh Thường Hay Sinh Mổ Nhé

Cách Giúp Tầng Sinh Môn Của Mẹ Mau Lành Sau Sinh Thường


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: