Thổi Bay Mệt Mỏi Thai Kỳ Nhờ Những Cách Cực Đơn Giản Sau

  6160

Mang thai bạn khó tránh khỏi những mỏi mệt, căng thẳng. Nhiều người sẽ khuyên bạn rằng, nên tìm đến giấc ngủ để quên đi những phiền toái ấy

Mang thai bạn khó tránh khỏi những mỏi mệt, căng thẳng. Nhiều người sẽ khuyên bạn rằng, nên tìm đến giấc ngủ để quên đi những phiền toái ấy

Mang thai, bạn khó tránh khỏi những mỏi mệt, căng thẳng. Nhiều người sẽ khuyên bạn rằng, nên tìm đến giấc ngủ để quên đi những phiền toái ấy. Điều này có thể đúng nhưng không là tất cả bởi không phải bà Bầu nào cũng dễ dàng ngủ được và nhất là khi, giấc ngủ không thể giúp bồi sức. Những lời khuyên sau đây sẽ có ích cho bạn trong việc loại bỏ cảm giác stress trong thai kỳ.

1. Đi bộ  giúp tiêu hóa tốt: Để tránh những vấn đề về tiêu hóa có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ bồi sức, bạn nên dành khoảng 20 phút mỗi ngày để đi bộ vào buổi tối. Việc này đôi khi gây ra sự mệt mỏi tức thời về thể chất nhưng theo lô gíc thì chắc chắn, bạn sẽ chìm vào một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

2. Giờ giấc ngủ cố định: Khi có thai, bạn cần ngủ và thức giấc vào một giờ cố định bằng cách dựa theo vòng quay của mặt trời. Phòng ngủ cần thông thoáng và có nệm vững chãi. Việc điều khiển thời gian không phải là đơn giản, nhưng với một chút quyết tâm, bạn sẽ buộc thế giới phải thu nhỏ lại dưới chân và ngay... trên chiếc giường của mình

3. Tắm và massage: Ít nhất 3 lần mỗi tuần, bạn hãy "khóa mình" trong phòng tắm với một khung cảnh mờ tối để được ru mình trong hương ngọt ngào của nến thơm và tận hưởng cảm giác thư giãn. Nếu bạn có thể, hãy đi massage hoặc nhờ chồng giúp việc này.

4. Giảm chất kích thích: Cà phê, chè và sô cô la... là những chất kích thích tự nhiên cần được giảm thiểu đáng kể. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại nước trái cây hay trà thảo dược.

5. Biết cách thư giãn: Liệu pháp thư giãn sẽ giúp bạn cảm thấy luôn thoải mái và nhanh chóng phục hồi thể chất lẫn tâm lý. Một số nữ hộ sinh có bằng cấp trong lĩnh vực này có thể đưa ra những lời khuyên giúp bạn áp dụng phương pháp ngay cả khi ở nhà một mình.

6. Dùng thảo dược: Các loại thảo dược cũng có thể giúp bạn lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng phải hết sức cẩn trọng và luôn cần sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ

7. Liệu pháp vi lượng đồng căn: Đây là liệu pháp “lấy độc trị độc” khá hữu hiệu và nó có thể mang lại cho bạn cú hích trong việc tìm lại giấc ngủ hay chữa những bệnh thông thường. Sử dụng liệu pháp này, bạn cũng cần được sự tư vấn của các bác sĩ.

8. Nói chuyện với một nhà tâm lý: Đối với không ít người, mang thai luôn đồng hành với trạng thái tâm lý bất ổn. Điều này có thể hoàn toàn tránh khỏi nếu như bạn thực sự muốn. Đôi khi, chỉ cần nói chuyện với một nhà tâm lý về những lo lắng, bạn sẽ thoát khỏi sự căng thẳng để tìm lại được giấc ngủ và tinh thần cho mình. Những lời khuyên là loại thuốc tự nhiên tốt nhất bạn nên tận dụng để áp dụng hàng ngày.

+ Xem thêm:

8 Bí Quyết Để Sữa Mẹ Luôn Dồi Dào Cho Bé Yêu

Tuần 36 Thai Nhi Vẫn Chưa Quay Đầu Thì Phải Làm Sao ?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: