Thêm 1 Trẻ Nhiễm Virus Herpes Chỉ Vì Nụ Hôn Của Người Lớn

  121943

Trường hợp bé trai bị lây nhiễm virus Herpes một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ hết sức thận trọng khi có ai đó muốn ôm hôn trẻ, kể cả là người trong nhà.

Một người mẹ tên là Samantha Rogers đến từ Iowa, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ nên thận trọng hơn khi để người khác tiếp xúc gần với con mình sau khi con trai cô bị lây nhiễm virus Herpes.

Trao đổi với trang tin KWWL của Mỹ, Samantha cho biết con trai cô, bé Juliano (1 tuổi) đột nhiên bị đau và loét quanh miệng. Cô nói: “Bên ngoài miệng bé mọc lên nhiều nốt mụn rộp.”

Bác sĩ đã chẩn đoán rằng Juliano có thể bị cảm cúm hoặc mắc bệnh chân, tay, miệng nhưng người mẹ này nhận thấy những nốt phồng rộp ngày càng lan rộng và nhanh trên cơ thể con. Samantha kể lại: “Vết loét ngoài da xuất hiện cả trên tay, cổ và bụng của bé.”

Bé Juliano (1 tuổi) đột nhiên bị đau và loét quanh miệng.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ tại bệnh viện Blank Children ở Des Moines, Mỹ đã xác định rằng bé Juliano bị nhiễm virus Herpes. Virus herpes đơn dạng (Herpes simplex virus – HSV), một trong những nguyên nhân gây lở loét, có thể dễ dàng lây lan từ người sang người bằng cách tiếp xúc gần. Trong phần lớn các trường hợp, vi-rút nhanh chóng truyền nhiễm sang những đứa trẻ ví dụ như khi bé được người khác hôn, thơm khi họ đang bị loét miệng.

Samantha không biết chắc chắn ai đã lây virus cho con mình nhưng cô biết rằng dù là ai thì họ cũng không cố ý. Do đó, gần đây người mẹ này đã lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ nên chú ý hơn khi cho con tiếp xúc thân mật với người khác.

Samantha nói: “Những gì tôi cảnh báo chỉ là nên cẩn trọng hơn vì đó có thể là bất cứ ai, là bạn thân, anh chị em hoặc mẹ của bạn. Mọi người cần phải rửa tay và sát trùng trước khi tiếp xúc với bé, nếu thấy họ bị lở loét hay có vấn đề gì khác thì đừng để họ đến gần bé”.

Hiện sức khỏe của Juliano đã khá hơn và bé có thể về nhà sau khi hoàn thành đợt điều trị, nhưng Samantha biết rằng con sẽ phải gắn bó với căn bệnh này suốt đời. Cô nói: “Nó là 1 chứng bệnh kéo dài mãi mãi, mỗi khi con bị sốt hay đau ốm, nó có thể lại phát bệnh. Tôi không biết phải giải quyết thế nào, tôi đang cố gắng hết sức…. Tôi rất đau lòng...”

Các bậc cha mẹ nên chú ý hơn khi cho con tiếp xúc thân mật với người khác.

Herpes là gì?

Herpes là đám vết phồng rộp trên môi và xung quanh miệng, chúng được gây nên bởi virus Herpes đơn dạng (HSV).

Trong nhiều trường hợp, virus này sẽ lây lan sang những đứa trẻ đường nước bọt, khi trẻ tiếp xúc gần (hôn, thơm) với người đang mắc bệnh hoặc dùng chung đồ với họ. Virus xâm nhập qua da, đi vào các dây thần kinh và có thể ủ bệnh trong cơ thể người vài ngày trước khi phát ra ngoài. Khi virus hoạt động, những vết phồng rộp sẽ xuất hiện, vỡ ra, đóng vảy và biến mất trong vòng 7-10 ngày.

Virus Herpes đơn dạng là không thể chữa khỏi, chúng sẽ ở lại trong cơ thể người bệnh đến hết phần đời còn lại.

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi với hệ miễn dịch yếu là đối tượng dễ bị lây nhiễm Herpes nhất. Trên thực tế, đã có rất nhiều trẻ gặp nguy hiểm tính mạng vì virus Herpes. Gần đây nhất là trường hợp bé gái 18 tháng tuổi đến từ bang Iowa (Mỹ) đã chết vì viêm màng não do virus HSV lây từ một người lạ gây ra.

+ Xem thêm:

Ám Ảnh Những Nụ Hôn Gây Nên Cái Chết Của Trẻ Thơ

Ba Mẹ Hãy Học Cách Để Từ Chối 'Nụ Hôn Thần Chết' Cho Con Yêu


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: