Thai Ngoài Tử Cung Nguy Hiểm Thế Nào Cho Phụ Nữ

  2485

Nhiều người vẫn suy nghĩ thai ngoài tử cung là “xui rủi”, tuy nhiên, các bác sĩ đã xác định được một phần nguyên nhân cụ thể của thai ngoài tử cung là do sự bất thường của vòi trứng và những ảnh hưởng xấu của các thói quen từ người chồng đối với vợ.

 

Thai lạc chỗ hay còn gọi là thai ngoài tử cung là một trong những biến chứng rất nguy hiểm trong sản khoa. Thai trong trường hợp này không đi vào buồng tử cung sau khi thụ tinh như thông thường mà bám lại ở các vị trí không đúng như vòi trứng, góc tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ổ bụng... 

Bào thai ngày một lớn lên ở một vị trí không phù hợp, không đủ không gian và điều kiện phát triển nên có thể vỡ ra bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Nhiều người vẫn suy nghĩ thai ngoài tử cung là “xui rủi”, tuy nhiên, các bác sĩ đã xác định được một phần nguyên nhân cụ thể của thai ngoài tử cung là do sự bất thường của vòi trứng và những ảnh hưởng xấu của các thói quen từ người chồng đối với vợ.1. Không chú ý đến vệ sinh

Theo các bác sĩ sản khoa, nhiều trường hợp mang thai ngoài tử cung là do viêm ống dẫn trứng mãn tính, và hầu hết các bệnh viêm ống dẫn trứng mãn tính ở phụ nữ lại là do nam giới không chú ý đến vệ sinh cá nhân. Do đó, để phòng ngừa thai ngoài tử cung, ngoài việc chú ý vệ sinh thân thể, các chị em cũng cần thúc giục nửa kia chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ.

2. Không thích tránh thai

Trên thực tế, ngoài việc đàn ông ít chú ý đến vệ sinh cá nhân, cũng có một tình huống sẽ làm tăng đáng kể khả năng mang thai ngoài tử cung, đó là đàn ông không sẵn sàng tránh thai tích cực.

Khi quan hệ tình dục, nhiều ông chồng chọn cách "cho ra ngoài" nhằm có trải nghiệm tốt hơn. Theo các bác sĩ sản khoa, khả năng mang thai khi không sử dụng biện pháp tránh thai lâu dài là rất cao. Bằng cách "cho ra" bên ngoài, khả năng mang thai thụ động cũng rất lớn.

Khi đã có con, cặp vợ chồng chưa sẵn sàng có khả năng sẽ phá thai. Phá thai thường xuyên cũng là một nguyên nhân chính của thai ngoài tử cung.3. Không biết chăm sóc vợ

Đối với hầu hết các ông chồng, bệnh phụ khoa của người vợ thường ít khi được hỏi han và đôi khi ngay cả người vợ cũng chấp nhận quan hệ tình dục trong thời gian viêm nhiễm mà cảm thấy rằng không có vấn đề gì lớn. Trên thực tế, đối với phụ nữ, nếu các bệnh phụ khoa không thể điều trị kịp thời, dứt điểm nó có khả năng gây ra một loạt viêm.

Viêm nhiễm là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, không khó trị và nhiều người không quan tâm lắm nhưng nếu để kéo dài thì đó lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến thai lạc chỗ và thậm chí là vô sinh. 

Do đó, người chồng nên quan tâm nhiều hơn đến nửa kia và đưa vợ đến phòng khám kịp thời khi cô ấy cảm thấy khó chịu. Trong trường hợp này, cơ hội mang thai ngoài tử cung của vợ sẽ giảm đi rất nhiều.

Tất nhiên, bản thân người vợ  cũng cần chuẩn bị để phòng tránh thai ngoài tử cung:

1. Chú ý ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi sinh con 

Đối với người mẹ, sau sinh phải chú ý để ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng ta phải biết rằng ngay sau khi sinh con nhưng khả năng miễn dịch của cơ thể là cực kỳ thấp. Tại thời điểm này, nếu bạn không chú ý đến việc phòng ngừa, rất dễ để lại viêm nhiễm phụ khoa.

2. Giảm thiểu phá thai 

Trong thực tế, điều này đã được đề cập trước đó, nhưng quan trọng nên phải được nhắc lại. Phá thai có thể gây ra thai ngoài tử cung, nó cũng có thể làm giảm khả năng có con trong tương lai. Hãy nghĩ về những thiệt hại mà việc phá thai có thể gây ra cho cơ thể bạn.

Quan Niệm Sai Lầm Khi Mang Thai Mà Mẹ Vẫn Tin Sái Cổ

Những Lưu Ý Giúp Mẹ Bầu Giảm Đau Lưng Khi Mang Thai

 


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: