Sai Lầm Của Mẹ Khiến Con Ăn Hoài Không Lớn

  6690

Nhiều mẹ nghĩ rằng, chỉ cần nấu cháo với nước hầm xương con sẽ đủ chất. Đây là sai lầm phổ biến mà mẹ nào cũng mắc phải.

Nhiều mẹ đau đầu vì con ngày càng còi cọc so với bạn bè cùng trang lứa dù đã... tích cực bồi bổ cho con. Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng, có thể mẹ đã mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây! 

1. Chuẩn bị thực đơn qua loa


Không phải mẹ nào cũng biết, thực đơn hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của con, giúp con ăn ngon miệng hơn. Nhưng nhiều mẹ vì quá bận rộn nên chuẩn bị thực đơn rất nghèo nàn và thường xuyên cho con ăn lại nhiều lần món ăn mà trẻ không thích dẫn tới biếng ăn ở trẻ. Biếng ăn kéo dài sẽ khiến trẻ suy dinh dưỡng, ngày càng còi cọc.

2. Quá coi trọng nước hầm xương

Nhiều mẹ nghĩ rằng, chỉ cần nấu cháo với nước hầm xương con sẽ đủ chất. Đây là sai lầm phổ biến mà mẹ nào cũng mắc phải. Thực tế, nước hầm xương không hề đầy đủ dinh dưỡng như mẹ nghĩ, mẹ cần làm phong phú bữa ăn của trẻ với các thực phẩm khác.

3. Lạm dụng hạt nêm

Hạt nêm được quảng cáo làm từ xương ống, nhưng thực tế nó không hề có nhiều chất dinh dưỡng như những gì quảng cáo đưa ra và cũng không hề kích thích vị giác của trẻ. Theo các bác sĩ, mẹ nên hạn chế nêm hạt nêm vào món ăn của bé và bổ sung các thực phẩm từ thiên nhiên.

4. Cho con bú sữa loãng


Nếu trẻ đang bú mẹ mà vẫn bị còi cọc, nguyên nhân chủ yếu là do mẹ cho bú sai cách khiến con bú không no và không bú được sữa đặc. Theo các bác sĩ, lớp sữa đầu khi bé bú là sữa loãng, sữa cuối mới là sữa đặc và giàu dưỡng chất. Vì sợ ngực bị lệch, nhiều mẹ chưa cho con bú hết một bên đã chuyển sang bên còn lại khiến con không được bú sữa đặc. 

5. Không dùng mỡ động vật

Mỡ động vật rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhưng các mẹ lại thay thế chúng bằng mỡ thực vật. Đây là lý do cơ thể con không được cung cấp nhiều cholesterol. Các mẹ nên cho con ăn cân đối giữa mỡ động vật và thực vật. Đặc biệt là mỡ gà rất tốt cho trẻ nhỏ.

6. Cho con ăn vặt trước bữa chính

Bim bim, kẹo, bánh… là những thức ăn vặt khoái khẩu của trẻ. Chúng cũng là nguyên nhân khiến con biếng ăn và ngày càng còi cọc. Mẹ hãy hạn chế cho con ăn vặt trước bữa chính và nên cho con ăn sau bữa chính với các thực phẩm bổ sung như sữa, sữa chua, phô mai, bơ…

+ Xem thêm:

LỖI NẤU ĐỒ ĂN MẤT CHẤT KHIẾN CON CÒI CỌC

BIỂU HIỆN BÉ BIẾNG ĂN MẸ CẦN LƯU Ý


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: