Những Thực Phẩm Bà Bầu Ăn Vào Con Tăng Cân Ầm Ầm

  16106

Dưới đây là những gợi ý giúp mẹ mang bầu vẫn eo thon dáng đẹp còn con trong bụng chiều cao và cân nặng vẫn đạt chuẩn

Những thực phẩm bà bầu ăn vào con tăng cân ầm ầm, mẹ vẫn eo thon dáng gọn như thời con gá

Các mẹ có biết, mang thai tăng cân nhiều hay ít đều tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với cả thai nhi và sức khỏe mẹ. Vì thế, cân nặng chuẩn của mẹ suốt 9 tháng bầu bí chỉ nên tăng khoảng 10 – 12kg là hợp lý. Theo đó, mức tăng này cần chia đều theo 3 giai đoạn: 3 tháng đầu tăng 1 – 1,5kg, 3 tháng giữa chỉ tăng 5kg, còn 3 tháng cuối nên tăng khoảng 6kg.



Và có một vấn đề khiến nhiều mẹ bầu lo lắng, là làm sao ăn vào con để không vào mẹ? Thật ra, điều này có thể nằm trong tầm tay nếu trong thai kỳ mẹ tuân thủ chế độ ăn uống khoa học và vận động phù hợp, lành mạnh.

Dưới đây là những gợi ý giúp mẹ mang bầu vẫn eo thon dáng đẹp còn con trong bụng chiều cao và cân nặng vẫn đạt chuẩn

Top các thực phẩm mẹ nên ăn hàng ngày

Rau xanh

Đây là thực phẩm quan trọng và cần thiết hàng ngày đối với tất cả bà bầu. Tốt nhất, bà bầu nên ăn những loại rau có màu đậm bởi chúng có chứa axit folic rất tốt cho sự phát triển trí não và hệ thần kinh của thai nhi. Bên cạnh đó, cũng đừng bỏ qua những loại rau củ quả màu đỏ, vàng, tím và nên ăn đa dạng luân phiên trong tuần.

Trái cây

Ăn nhiều hoa quả chứa chất xơ và vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa, tránh nguy cơ bị táo bón, trĩ, và tăng cường hệ miễn dịch cho bé và cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé.
Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các loại nước ép, sinh tố dùng trong các chính và bữa phụ cũng rất tốt như: nước ép cam (mỗi ngày nên uống 1 cốc), chanh leo, dâu tây, bơ, nước mía, nước dừa, nước ép rau xanh,…) và rất nhiều loại sinh tố khác…



Cá các loại

Cá là nguồn thực phẩm rất giàu Omega 3 (hay còn gọi là DHA), một axit béo rất tốt cho não bộ của bé, tăng cường trí thông minh, đồng thời giúp mẹ giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho bé. Những loại cá tốt cho bà bầu là: cá chép, trôi, rô phi, cá hồi,…

Ngoài thịt và hải sản các loại, mỗi tuần 2-3 bữa, các mẹ nên lên thực đơn cho món cá như: cá kho, hấp, luộc, nướng, nấu canh, hoặc nấu cháo.

Trứng cũng rất tốt đối với bà bầu, theo đó mỗi tuần mẹ nên ăn từ 3 – 4 quả là đủ, không nên ăn quá nhiều

Uống đủ nước mỗi ngày

Lượng nước cần thiết bà bầu nên uống đủ mỗi ngày từ 2.5-3 lít nước, trong đó đã bao gồm, sữa, canh, súp, và hoa quả rồi đấy.

Việc bổ sung đủ nước cho cơ thể sẽ khiến các cơ quan hoạt động trơn tru hơn đồng thời đây còn là cách hữu hiệu giúp mẹ bầu ngăn chặn được cảm giác đói và thèm ăn.



Một số lưu ý khi ăn uống trong thai kỳ

- Hạn chế ăn quá nhiều tinh bột, đặc biệt là trước khi đi ngủ vì nó chỉ khiến mẹ béo càng thêm béo mà thôi

- Không ăn cho 2 người, nên ăn lượng thức ăn vừa đủ no. Tốt nhất nếu có điều kiện mẹ nên chia nhỏ bữa ăn ra nhé. Việc này giúp mẹ nạp đủ calo và chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và con, đồng thời làm ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tích mỡ thừa, bớt ốm nghén nữa đấy

- Nên ăn chậm, nhai kỹ điều này giúp dạ dày có cảm giác nhanh no. Chưa kể, thói quen này còn kiềm chế mẹ ăn nhiều hơn, tạo cảm giác ngon miệng trong suốt bữa ăn

Cuối cùng, dù gì thì gì mẹ vẫn phải ăn đủ 3 bữa chính kèm sữa tươi, trái cây, rau củ quả và không quên uống thuốc bổ sung sắt, canxi, axit folic, vitamin theo chỉ dẫn bác sĩ nhé!

Nếu tuân thủ những nguyên tắc trong ăn uống khi mang thai trên, dám chắc với các mẹ con sinh ra vẫn đạt chuẩn còn mẹ thì dáng vẫn gọn gàng như ngày nào nhé!

+ Xem thêm:

4 LÝ DO BẮT BUỘC MẸ PHẢI CHO BÉ BÚ SỮA NON NGAY SAU SINH

MẸ BẦU UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH CÓ ẢNH HƯỞNG GIỚI TÍNH THAI NHI KHÔNG


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: