Lợi Ích Của Quả Thanh Long Đối Với Mẹ Bầu

  5045

Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em.

Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em.

Thanh long được coi là một loại siêu thực phẩm cho sức khỏe con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. Trái cây này có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như chất xơ, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, canxi, kali, magiê, sắt, phốt pho và các nhiều chất dinh dưỡng giá trị khác. Chính vì vậy mẹ bầu không nên bỏ qua loại quả này trong chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài việc cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, quả thanh long còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe mẹ bầu:

Phòng ngừa huyết áp cao

Mẹ bầu thường rất dễ bị cao huyết áp, là một biến chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì vậy chị em cần cố gắng kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt nên bổ sung nhiều hoa quả và thanh long là một lựa chọn tuyệt vời.

Quả thanh long sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt và giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp hiệu quả

.

Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em. (ảnh minh họa)

Tăng sức đề kháng

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu thường hay nhạy cảm nên sẽ rất dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh giao mùa. Bổ sung nhiều trái cây để tăng sức đề kháng cho cơ thể là rất quan trọng.

Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Đây là loại trái cây có chứa ít calo, giúp giảm mức cholesterol trong máu nên sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bà bầu nên bổ sung thanh long trong các món salad mỗi ngày.

Đẹp da, chống nắng

Một tác dụng tuyệt vời của quả thanh long ít mẹ biết đó là sẽ giúp da mẹ hồng hào, sáng bóng hơn do trong quả thanh long có chứa nhiều chất xơ, vitamin C. Ngoài ra, mẹ có thể thoa trực tiếp miếng thanh long lên da sẽ giúp chống nắng hiệu quả và tăng độ ẩm cho da do có chứa vitamin B3.

Phòng ngừa táo bón

Táo bón là chứng bệnh phổ biến khi mang thai. Và có một cách rất đơn giản để phòng ngừa bệnh này đó là chăm chỉ ăn quả thanh long mỗi ngày. Loại quả này có sức mạnh phi thường giúp hệ thống tiêu hóa của mẹ tiêu hóa tốt hơn và tình trạng táo bón sẽ thuyên giảm hẳn.

Gợi ý món ngon với thanh long

Mẹ có thể ăn quả thanh long chính trực tiếp hoặc cắt miếng nhỏ trộn salad và cũng có thể xay sinh tố. Dưới đây là công thức một số món ngon với quả thanh long chị em có thể tham khảo:

Sinh tố thanh long

Nguyên liệu:

- 1 trái thanh long
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 chén đá lạnh
- 1 chút xíu muối.

Thực hiện:

Bước 1: Thanh long gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho thanh long, đá lạnh, sữa vào máy sinh tố say nhuyễn.

Cho sinh tố thanh long ra ly, trang trí theo sở thích, lúc này bạn có thể thưởng thức ngay ly sinh tố thanh long thơm mát rồi.

Salad thanh long

Nguyên liệu

- 1 quả thanh long đỏ hoặc trắng
- 6 con tôm
- 100g cồi sò điệp
- 300g cần tây, 2 thìa súp xốt mayonnaise
- Muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, bơ.

Thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi. Cồi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng. Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa.

Bước 2: Thanh long bỏ vỏ, cắt ruột thành khối vuông cạnh 2cm. Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu.

Bước 3: Cho thịt thanh long, cồi sò điệp, tôm, cần tây vào tô, cho xốt mayonnaise vào trộn đều. Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, dùng ngay.

Thạch thanh long

Nguyên liệu:

- Bột thạch carragranan (hoặc thạch sương sáo trắng): 30gr
- Thanh long ruột đỏ: 1 quả
- Đường: 100gr
- Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Thanh long bổ đôi nạo lấy khoảng 150gr ruột. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước.

Bước 2: Hòa tan bột thạch với đường và 800ml nước. Đặt nồi bột thạch lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng vài phút nữa. Vừa đun vừa hớt cho sạch bọt.

Bước 3: Đổ một nửa chỗ thạch ra bát to, thêm nước cốt dừa (theo sở thích). Dùng đũa quấy đều cho thạch và cốt dừa hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Một nửa chỗ thạch còn lại trong nồi thì đổ thanh long đã xay nhuyễn vào, quấy đều.

Bước 5: Đổ một lớp thạch cốt dừa vào cốc, để cho mặt của lớp thạch nguội bớt và se lại thì đổ thêm một lớp thạch thanh long. Nếu thích có nhiều lớp thạch thì đổ thành nhiều lần.

Khi chờ các lớp thạch nguội bớt để đổ lớp khác sẽ làm cho chỗ thạch còn lại trong nồi bị đông lại. Lúc ấy chỉ cần bật bếp đun nóng lại là được

+ Xem thêm:

LỢI ÍCH CỦA QUẢ MƯỚP ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA QUẢ NA ĐỐI VỚI MẸ BẦU

 


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: